วางระเบิดปลอม ป่วนกลางกรุง

Home / ข่าวทั่วไป / วางระเบิดปลอม ป่วนกลางกรุง

อยู่บนหลังคาตู้โทรศัพท์ ตร.คาดสร้างสถานการณ์

29 กค. รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 ก.ค. ร.ต.ท.ปภัสนันท์ หยวกวัด หน.สายตรวจ สน.บางโพงพาง กำลังออกตรวจตราในพื้นที่ ได้รับการประสานทางวิทยุสื่อสารว่า มีพลเมืองดีพบวัตถุต้องสงสัยภายใน ซอยสาธุประดิษฐ์ 34 ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวง/เขตบางโพงพาง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นตู้โทรศัพท์สาธารณะของ บริษัท ทีโอที จำกัด มหาชน และ บริษัท ทรู คอปเปร์เรชั่น จำกัด เรียงกัน 3 ตู้ หน้า บริษัท เมล แฟร์ จำกัด เลขที่ 120/4 ภายในซอยดังกล่าว โดยหลังคาตู้โทรศัพท์ตู้ที่ 2 ของมีวัตถุต้องสงสัยลักษณะเป็นก้อนแบตเตอรี่ มีสายไฟต่อระโยงระยาง แล้วพันด้วยเทปกาวสีดำอย่างแน่นหนา ใส่ไว้ในถุงพลาสติกสีขาว และมีเสียงดังคล้ายนาฬิกาเดินตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงทำการเก็บกู้ พบเป็นเพียงตัวเซ็นเซอร์ต่อวงจรเข้ากับขั้วแบตเตอรรี่ และตัวประจุไฟฟ้า ไม่พบเชื้อปะทุ หรือสะเก็ดระเบิดแต่อย่างใด

จากการสอบสวน นายจิรเดช กาโพพันธุ์ อายุ 36 ปี รปภ.บริษัท พุทธกิจ จำกัด พยานที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้รับแจ้งจากเพื่อนร่วมงานว่า พบวัตถุต้องสงสัยในจุดดังกล่าว จึงมาตรวจสอบ โดยเห็นว่ามีลักษณะคล้ายระเบิดแสวงเครื่อง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.คงเดช คาดว่า น่าจะมีผู้ที่ต้องการสร้างสถานการณ์นำมาวางไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำวัตถุดังกล่าวส่ง พฐ. ตรวจสอบหารอยนิ้วมือแฝง เพื่อสืบหาตัวคนร้ายต่อไป.

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news