ระทึก! ลิฟท์ รพ.บางพลีร่วงกระแทกพื้น เดชะบุญแค่บาดเจ็บ

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! ลิฟท์ รพ.บางพลีร่วงกระแทกพื้น เดชะบุญแค่บาดเจ็บ

ผู้บาดเจ็บจากเหตุลิฟท์รูดกำลังได้รับความช่วยเหลือ

29 ก.ค. 53 วานนี้เมื่อ 15.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุลิฟท์อาคารหลังใหม่ภายในโรงพยาบาลบางพลี จ.สมุทรปราการ รูดตกกระแทกพื้นมีผู้บาดเจ็บหลายราย

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกำลังเร่งช่วยเหลือลำเรียงร่างผู้บาดเจ็บ จำนวน 11 ราย ส่งตัวรักษาภายในห้องฉุกเฉินอยู่

จากการสอบสวนผู้บาดเจ็บทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มีการเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลบริเวณห้องประชุมชั้น 9 ของอาคาร กระทั่งเลิกประชุม กลุ่มเจ้าหน้าที่ต่างพากันทยอยลงลิฟท์เพื่อลงมาด้านล่าง โดยลิฟท์ที่เกิดเหตุนั้นเป็นลิฟท์ตัวที่ 1 ซึ่งในอาคารดังกล่าวมีลิฟท์ทั้งหมด 2ตัวด้วยกัน

เมื่อลิฟท์ตัวเกิดเหตุได้ลงมาชั้น8 ประตูก็ได้เปิด-ปิดรับคนปกติ แต่เมื่อลิฟท์เลื่อนลงมายังชั้นที่ 6 พบว่าประตูลิฟท์ได้เปิดออกอัตโนมัติและได้รูดลงมากระแทกพื้นจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ขณะที่ผู้อยู่ในเหตุการณ์บางรายระบุว่า ระหว่างที่ลิฟท์เปิดรับผู้โดยสารจำนวนมากนั้นไม่มีสัญญาณเตือนน้ำหนักเกินแต่อย่างใด? เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำผู้บาดเจ็บบางส่วนไปแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวัน เพื่อเป็นหลักฐานในการค่ารักษาต่อไป

ด้าน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางพลี ได้กล่าวเพียงว่า ตนยังไม่ทราบถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น แต่ก็ได้ประสานไปยังเจ้าของลิฟท์ให้มาตราวจสอบเรียบร้อยแล้ว

จากเหตุการณ์ลิฟท์รูดนี้ นับเป็นครั้งที่ 2แล้ว หลังเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เป็นข่าวคึกโครมมาก่อนหน้านี้แล้วครั้งหนึ่งที่พัทยา

เรียบเรียงข่าวโดย MthaiNews..