แพทย์ พยาบาล เเต่งชุดดำทั่วประเทศ

Home / ข่าวทั่วไป / แพทย์ พยาบาล เเต่งชุดดำทั่วประเทศ


แพทย์-พยาบาล แต่งชุดดำทั่วประเทศประท้วง(29-07-10)

รวมตัวกว่า 90 โรงพยาบาล ค้านพ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข

29 กค. รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ท.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ในฐานะนายกแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแถลงข่าววันที่ 29 ก.ค.เวลา 11.00 น.ณ ห้องประชุมแพทยสมาคม ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติบารมี 50 พรรษา ซอยศูนย์วิจัย เพื่อแสดงจุดยืนของแพทยสมาคม ที่มีการประชุมในวันนี้ ซึ่งทางแพทยสมาคมไม่ได้คัดค้านหรือไม่ได้เห็นด้วย กับฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด แต่มีข้อคิดเห็นเพิ่มเติม เราเห็นด้วยกับทั้งสองฝ่าย แต่แทนที่จะออกมาประท้วงกันควรที่จะหันหน้าเข้าหากันเพื่อหาแนวทางออกร่วม กัน ไม่ใช่เหมือนตอนนี้ที่ดูเหมือนมีฝ่ายหนึ่งชนะฝ่ายหนึ่งแพ้

ขณะที่ นพ.ฐาปนวงศ์ ตั้งอุไรวรรณ จักษุแพทย์ โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า วันนี้ แพทย์และบุคลากรสาธารณสุขจากแพทย์ รพ.ศูนย์และรพ.ทั่วไปกว่า 90 แห่ง จะนัดกันแต่งดำทั่วประเทศเพื่อแสดงจุดยืน ซึ่งในส่วนของ รพ.พระนั่งเกล้าจะนัดกันบ่ายโมงรวมกันบริเวณหน้าเสาธง คัดค้านร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ

ทั้งนี้ ต่อข้อซักถามที่ว่าว่า? นพ.อำพล จินดาวัฒนะ เลขาธิการ คสช. มองว่าแพทย์ควรแต่งขาวไม่ใช่แต่งดำ นพ.ฐาปนวงศ์ กล่าวว่า การแต่งดำก็เพื่อแสดงออกว่าไม่เห็นด้วย ดังนั้นก็แล้วแต่ความคิดใครความคิดมัน เนื่องจากการแต่งดำเป็นมติของสมาพันธ์แพทย์ รพ.ศูนย์และรพ.ทั่วไป เพื่อแสดงออกถึงความไม่เห็นด้วย ดีกว่าไปเปิดเวทีปราศรัยโจมตีกัน

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news