สลดรับวันแม่! ลูกทรพีล็อคคอแม่ให้พ่อซ้อม หวังฮุบที่ดิน50ไร่

Home / ข่าวทั่วไป / สลดรับวันแม่! ลูกทรพีล็อคคอแม่ให้พ่อซ้อม หวังฮุบที่ดิน50ไร่

12 ส.ค. 53 วานนี้ นางอำนวย เกิดสุข อายุ 62 ปี ได้เข้าขอความช่วยเหลือ จาก นายสมหมาย สังข์สิงห์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.พะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร และ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ชุมพร เนื่องจากถูกสามีและลูกทำร้ายร่างกาย

จากการเดินทางเข้าไปตรวจสอบบ้านดังกล่าวของเจ้าหน้าที่และผู้สื่อข่าว ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างยอดเขาตะเภาทอง ก็พบบ้านของนางอำนวย ผู้ร้องเรียน ถูกสร้างด้วยไม้ไผ่ขัดแตะ มุงด้วยจากเสาทั้ง4 ด้าน ถูกมัดด้วยเชือกโยงกับต้นไม้ เพื่อไม่ให้พังลงมา

โดยนางอำนวย ได้กล่าวผ่านผูสื่อข่าวของคมชัดลึกออนไลน์ว่า ตนและครอบครัวได้อาศัยอยู่กับสามีและลูกชาย – หญิง รวม 8 คน มานานหลายสิบปีแล้ว

เมื่อเรียนจบลูกๆ ก็ต่างออกไปมีครอบครัวใหม่ ทิ้งไว้เพียงสามี และตนเองเท่านั้น และไม่มานมานี้สามีก็ได้ย้ายออกไปอยู่กับลูกชายอีก

วันเกิดเหตุลูกชายได้มาชวนตนให้ไปอยู่ที่อื่นเพื่อจะขายกรรมสิทธิในที่ดินแปลงกว่า 50 ไร่ แต่ตนเองไม่ยอม เนื่องจากคิดว่าเป็นบ้านที่สร้างมากับมือ

จึงทำให้สามีเกิดความโมโห ตรงเข้ามาทำร้ายร่างกาย และตนก็ต่อสู้ป้องกันตัวเอง แต่กลับถูกลูกชายจับล็อคตัวให้สามีตบตีอย่างรุนแรงจนตนจุกต้องทรุดลงไปนอนกับพื้น ก่อนที่ลูกชายและสามีจะพากันจากไป

“ตนไม่โกรธลูกๆ เลยที่ไม่เคย มีใครให้ความสนใจแม่ ทั้งที่ทำงานส่งให้ทุกคนได้เรียนจนจบมีงานที่มั่นคง มีเพียงน้อยใจเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้นที่ลูกชายจับแม่ของตัวเอง ให้พ่อทำร้ายร่างกายครั้งนี้ ได้แค่คิดว่าใครทำกรรมอะไรก็ ต้องได้รับผลกรรมเอง ” นางอำนวย กล่าว

ขณะที่นักสังคมสงเคราะห์พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เตรียมเสนอเรื่องเพื่อขอความช่วยเหลือต่อไป และได้ประสานให้ผู้ใหญ่บ้าน เข้ามาให้การให้ดูแลความเป็นอยู่ด้วย

.
เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news