น้ำป่าหลาก ท่วม อ.แจ้ห่ม ลำปาง เสียหายกว่าพันหลัง

Home / ข่าวทั่วไป / น้ำป่าหลาก ท่วม อ.แจ้ห่ม ลำปาง เสียหายกว่าพันหลัง

น้ำป่าหลาก ท่วม อ.แจ้ห่ม ลำปาง เสียหายกว่าพันหลัง

เมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในอำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ทำให้พื้นที่ในบริเวณเทศบาลตำบลแจ้ห่ม และองค์การบริหารส่วนตำบลวิเชตนคร ได้รับความเสียหายราษฎรได้รับความเดือดร้อนกว่า 1,200 ครัวเรือน 36 หมู่บ้าน 7 ตำบล

โดยระดับน้ำท่วมสูงถึง 1 เมตร แต่ขณะนี้เริ่มลดลงแล้ว เบื้องต้น นายศุภกิจ บุญญฤทธิพงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมคณะลงพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง กลุ่มป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 10 ลำปาง ได้ส่งเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์เข้าไปช่วยเหลือและเร่งสำรวจความเสียหายเพื่อ ให้การช่วยเหลือต่อไป

ด้าน นายนคร คำวงศ์ หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง เปิดเผยความคืบหน้าเหตุน้ำป่าไหลหลากในจังหวัดลำปางเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชน พร้อมเตือนไปยังทุกอำเภอให้เฝ้าระวัง โดยเฉพาะอำเภอแจ้ห่มที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายบุตร เทพวงศ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ที่ออกไปเตือนภัยให้ชาวบ้านทราบและถูกไฟฟ้าดูด

อย่างไรก็ตาม ระดับน้ำในอำเภอแจ้ห่มขณะนี้ได้ลดระดับลงแล้ว แต่บริเวณลุ่มน้ำแม่ตุ๋ยระดับน้ำสูงกว่า 3 เมตร ซึ่งมีผลกระทบต่อหลายหมู่บ้าน โดยทางป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด กำลังรวบรวมเขตพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย เพื่อเฝ้าระวังและประสานความช่วยเหลือต่อไป

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news