สยอง! คนขับรถเมล์ไล่ผู้โดยสารลง ก่อนขับทับตายคาถนน

Home / ข่าวทั่วไป / สยอง! คนขับรถเมล์ไล่ผู้โดยสารลง ก่อนขับทับตายคาถนน

โชเฟอร์ไล่ผู้โดยสารขณะจอดติดไฟแดง ก่อนออกตัวไม่มองทับคนตาย จึงเผ่นหนีไป ก่อนเข้ามอบตัว อ้างมองไม่เห็น

23 สค. รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 22 ส.ค. พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ กล้วยไม้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เมล์ทับผู้โดยสารเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณแยกสะพานเกวียน ถนนพระยากง ตลาดเทศบาลนครนครปฐม จ.นครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพนางพรหมมา หอมศิริวรรณ อายุ 62 ปี อยู่บ้าน เลขที่ 49 ม.3 ตำบลสระกะเทียม อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน ใกล้กันพบรถเมล์เล็กโดยสาร สีขาวคาดน้ำเงิน สายนครปฐม ? ทัพหลวง หมายเลขรถ 83 เลขทะเบียน 10 ? 1136 นครปฐม จอดอยู่ ทราบต่อมาว่าเป็นรถที่ก่อเหตุทับผู้ตายเสียชีวิต โดยคนขับได้หลบหนีไป

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้โดยสารรถเมล์คันดังกล่าวมา แต่ได้ลงรถขณะที่รถจอดติดไฟสัญญาณจราจร และเดินข้ามทางม้าลายที่อยู่ด้านหน้ารถเมล์คันดังกล่าว ขณะที่ผู้ตายกำลังข้ามถนน รถเมล์ได้ออกรถทันทีโดยไม่มองว่าผู้ตายกำลังอยู่ที่ด้านหน้ารถเป็นเหตุให้รถทับผู้ตายเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีไป

นางมาลา เครือพลัด พยานผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า ตนและนางพรหมมาได้ขึ้นรถเมล์เล็กพร้อมกัน จนมาถึงที่เกิดเหตุตน นางพรหมมากำลังเตรียมตัวจะลงจากรถบริเวณป้าย หน้า แต่พนักงานขับรถโดยสารได้ไล่ผู้โดยสารทั้งหมดลงจากรถขณะที่รถติดสัญญาณไฟแดงอยู่ ตนและนางพรหมมาจึงต้องลงรถแล้วเดินข้ามถนนทางม้าลาย ที่อยู่ด้านหน้ารถเมล์

ขณะกำลังเดินข้ามถนนอยู่นั้น สัญญาณไฟจราจรเปิดเป็นไฟเขียวพอดี คนขับรถเมล์จึงออกรถทันทีโดยไม่ได้ดูเลยว่ามีคนข้ามถนนอยู่บริเวณหน้ารถ โดยตนได้ข้ามถนนมาพ้นแล้ว แต่นางพรหมมายังข้ามไม่พ้น จึงถูกรถเมล์คันดังกล่าวชนอย่างจังจนล้มลง และรถเมล์ได้เยียบ นางพรหมมา ตั้งแต่ล้อหน้าไปจนถึงล้อหลังเสียชีวิตคาที่ ซึ่งพนักงานขับรถเมล์ยังไม่รู้ตัวว่าได้ขับรถทับคนตาย จนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์อยู่ริมถนนเดินถนนตะโกนว่าเหยียบคน คนขับรถเมล์จึงจอดรถและวิ่งหนีหายไป

ด้าน พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ พนักงานสอบสวน กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความผิดของคนขับรถเมล์ ที่ปฏิบัติหน้าที่ไม่ถูกต้องในการไล่ให้ผู้โดยสารลงตอนรถจอดติดสัญญาณไฟแดง นอกจากนี้ ยังขับรถประมาทชนและทับผู้โดยสารที่เพิ่งไล่ลงจากรถจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต งตนได้ทำการสอบสวนและทราบว่ารถเมล์คันดังกล่าวเป็นรถเมล์ของบริษัท ของอดีตนักการเมืองท้องถิ่น ทางตำรวจได้ประสานงานติดต่อให้คนขับรถดังกล่าวเข้ามอบตัวแล้ว

อย่างไรก็ตาม ต่อมาเวลา 14.00 น.นายเกรียงไกร ลาวทอง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ม.5 ต.สนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม ได้เดินทางเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน โดยอ้างว่ามองไม่เห็นว่าผู้ตายกำลังข้ามถนนอยู่ข้างหน้ารถ และที่วิ่งหลบหนีไปเพราะกลัวถูกชาวบ้านรุมทำร้าย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ได้ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและหลบหนี

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news