ร้อง 11โจ๋ข่มขืนเด็กหญิง 12 ปี คดีไม่คืบ

Home / ข่าวทั่วไป / ร้อง 11โจ๋ข่มขืนเด็กหญิง 12 ปี คดีไม่คืบ

แม่เหยื่อวอนช่วยลูกสาว หลังถูกวัยรุ่นในหมู่บ้านรวมหัวเพื่อนนักเรียนรุ่นพี่ 11 คนฉุดไปรุมโทรมในกระท่อมท้ายหมู่บ้าน เกรงไม่ได้รับความเป็นธรรม แจ้งตำรวจนานนับสัปดาห์ คดีไม่คืบ อ้างจำเลยขอเคลียร์ชดใช้ค่าเสียหาย 1 แสน แลกยุติไม่เอาเรื่อง

24ส.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า เด็กหญิงวัย 12 ถูกรุมโทรมครั้งนี้ได้รับการเปิดเผยจากนางมี (นามสมมุติ) วัย 47 ปี มารดาของ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) วัย 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.ชัยภูมิ ได้ขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชน หลังพาบุตรสาวเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.กิติพงษ์? เคื่อนสาร พนักงานสอบสวนสภ.เนินสง่า จ.ชัยภูมิ? ตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา กรณีถูกวัยรุ่นในหมู่บ้านและเพื่อนนักเรียนรุ่นพี่ รวม 11 คน ขี่จยย.ตั้งกลุ่มมั่วสุมทางเข้าหมู่บ้านและดักฉุดบังคับไปเรียงคิวข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ทั้ง 11 คน ที่กระท่อมปลายนาท้ายหมู่บ้าน กระทั่งบุตรสาวหมดสติยันรุ่งเช้าจึงเดินทางกลับบ้านเล่าเหตุการณ์ให้ป้ากับแม่ฟัง และพาเข้าแจ้งความ

ด.ญ.เอ (นามสสมมุติ) วัย 12 ปี เล่าว่า วันเกิดเหตุเป็นช่วงเย็นเวลาประมาณหกโมงเย็นของวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังไปทำรายงานกับเพื่อนที่โรงเรียนและพากันขี่จยย. เพื่อกลับบ้าน ระหว่างทางมีนายเอ็มวัยรุ่นในหมู่บ้านเป็นหัวหน้าพาเพื่อนในหมู่บ้านและเพื่อนรุ่นพี่ชั้น ม.2,ม.3 และม.4 ที่อยู่โรงเรียนเดียวกัน 4 คน และเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้านทั้งหมดอีก 7 คน มาดักรอระหว่างตนขี่จยย.มากับเพื่อนด.ญ.บี (นามสมมุติ)? วัย 12 ปี พอกลุ่มวัยรุ่นเห็นตนขับผ่านมาก็พากันขวางให้จอดรถ แล้วถอดเอากุญแจรถไป จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดก็พากันรุมเอามือปิดปากอุ้มขึ้นจยย.บังคับพาไปยังกระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน ลากพาไปพลัดเปลี่ยนกันข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ทั้งหมด

ขณะที่เพื่อน ด.ญ.บี (นามสสมุติ) วัย 12 ปีอีกคนที่ถูกจับมาด้วย กลุ่มวัยรุ่นไม่ยอมข่มขืนเพราะเห็นว่าหน้าตาไม่สวย ผิวดำ จึงขังไว้ภายในกระท่อมเฉยๆ หลังจากพากันข่มขืนแล้ว กลุ่มวัยรุ่นได้พากันหนีไปและปล่อยพวกเธอทิ้งไว้ยันเช้า

ส่วนนางมี (นามสมมุติ) มารดาผู้เสียหาย กล่าวว่า หลังพาบุตรสาวเข้าแจ้งความได้กว่าสัปดาห์ คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า มีการจับผู้ต้องหาไปแล้วก็ยังปล่อยตัวออกมาเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ปล่อยผู้ต้องหาออกมานั่งดื่มสุราร้านค้าข้างบ้านแสดงอาการข่มขู่ขว้างแก้ว ขวดใส่หน้าบ้าน จนบุตรสาวไม่กล้าออกจากบ้านไปโรงเรียนแล้ว

นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังปล่อยให้เจรจากันว่าผู้ก่อเหตุทั้งหมดจะยอมชดใช้ให้เป็นเงิน 100,000 บาท เพื่อให้ยุติเรื่องที่เกิดขึ้น 2 ฝ่าย โดยบอกว่าถ้าไม่รับก็จะไม่ได้อะไร ไม่มีใครทำอะไรพวกเขาได้ แต่เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องยอมกันได้ง่ายๆ เหมือนที่ผ่านมา เคยมีเด็กถูกกระทำแต่แล้วก็เงียบไปบ่อยครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาเคยมีเด็กสาวถูกลักษณะเดียวกันมาแล้วกว่า 3 ครั้ง เนื่องจากปล่อยให้มีการใช้เงินใช้ทองให้จบเรื่อง ทุกวันนี้ไม่รู้จะมีกฎหมายบ้านเมืองไว้ทำไม ปล่อยให้คนทำผิดย่ามใจกระทำได้ก็กระทำอยู่ร่ำไปมาตลอด เรื่องนี้ถ้าหากเรายังไม่ได้รับความเป็นธรรมจะพากันขึ้นไปร้องทุกข์ต่อมูลนิธิปวีณาต่อไป

ด้าน ร.ต.ท.กิติพงษ์ เคื่อนสาร พนักงานสอบสวนสภ.เนินสง่า เจ้าของคดี เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า ขณะนี้ผู้ต้องหาทั้งหมดติดต่อขอ มอบตัวต่อพนักงานสอบสวนแล้ว รวม 8 ราย เป็นผู้ต้องหาที่เป็นผู้ใหญ่อายุเกินกว่า 18 ปี 4 ราย ยอมรับสารภาพ 1 ราย คือ นายจิรศักดิ์? แดงดา อายุ 21 ปี 425/1 ม.10 ต.หนองฉิม อ.เนินสง่า และนายปรีชา? ชัยมาตร อายุ 22 ปี 259 ม.10 ต.หนองฉิม อ.เนินสง่า,นายสมศักดิ์? ธงอาจ อายุ 20 ปี 431/3 ม.10 ต.หนองฉิม อ.เนินสง่า และนายอานนท์? อนันต์ อายุ 19 ปี 35 ม.10 ต.หนองฉิม อ.เนินสง่า ยังให้การปฏิเสธ และเพราะมีการเดินทางเข้ามอบตัวและมีผู้ปกครองยืนยันที่อยู่ชัดเจนว่า ไม่หลบหนีจึงปล่อยตัวไปก่อน ในส่วนของผู้ต้องหาที่เป็นผู้ใหญ่ทั้ง 4 ราย

สำหรับผู้ต้องหาที่เป็นเด็กนักเรียนรุ่นพี่โรงเรียนเดียวกันทั้ง 4 คน ในชั้นม.2,ม.3 และม.4 มีอายุเฉลี่ย 15-17 ปี ที่ผู้เสียหายการซัดทอดและยอมรับสารภาพเพียงรายเดียวเช่นกัน ขณะนี้ได้คุมตัวมาสอบสวนและนำตัวส่งไปฝากขังควบคุมไว้ก่อนที่สถานพินิจ จ.ชัยภูมิ โดยผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 คนขณะนี้คาดว่าอยู่ระหว่างหลบหนี ตนจะได้พยายามติดตามตัวมาดำเนินคดีทั้งหมดโดยด่วนต่อไป

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news