เครื่องบินจีนตกรันเวย์ตาย 43 ราย

Home / ข่าวทั่วไป / เครื่องบินจีนตกรันเวย์ตาย 43 ราย


เครื่องบินตกที่จีน (25-08-10)

เหอหนานแอร์ไลน์ พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 96 ชีวิต ตกรันเวย์ เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตกว่า 43 คน รอด 53

สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่าว่า เครื่องบินโดยสารของสายการบินเหอหนานแอร์ไลน์ พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 96 คน ได้ไถลออกนอกรันเวย์ ใกล้ท่าอากาศยานแห่งหนึ่งในเมืองอี้ชุนในมณฑลเฮยหลงเจียงของจีน เมื่อเวลา 22.10 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลา 21.10 น. ตามเวลาในประเทศไทย ก่อนจะเกิดระเบิดขึ้นส่งผลให้เกิดไฟลุกท่วม เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบผู้รอดชีวิต 47 คน

ทั้งนี้ มีผู้โดยสารจำนวนหนึ่งกระเด็นหลุดออกจากเครื่องบิน ก่อนที่เครื่องบินที่แตกออกจะตกกระแทกพื้น ต่อมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถนำร่างของผู้เสียชีวิต 43 ราย ออกมาจากซากปรักหักพังของเครื่องบินโดยสาร ได้แล้วพบว่าเป็นประเภทเครื่องบินเจ็ท E-190 โดยผู้โดยสารอีก 53 คน ได้บาดเจ็บและยังคงรับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย.

อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่ทำให้เครื่องบินลำดังกล่าวบินออกหลังจากเข้าใกล้รันเวย์ น่าจะเป็นเพราะสภาพอากาศที่เต็มไปด้วยหมอก จนทำให้เกิดลุกไหม้เป็นไฟขณะตกกระแทกพื้นในบริเวณที่เป็นสนามหญ้าของท่าอากาศยานหลิน ตู ชานเมืองยี่ฉุน

อนึ่ง สายการบินเหอหนาน แอร์ไลน์ส เป็นภาษาจีนกลาง ชื่อเดียวกับสถานที่ตั้ง เครื่องบินส่วนใหญ่เป็นประเภทเครื่องบินเจ็ทและให้บริการเที่ยวบินใน พื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ซึ่งเครื่องบินลำที่ประสบเหตุ ได้ออกเดินทางจากเมืองฮาร์บิน เมืองหลวงของมณฑลเฮยหลงเจียง เมื่อเวลา 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศจีนหรือตรงกับเวลา 20.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ก่อนจะประสบเหตุในอีก 1 ชั่วโมงต่อมา

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news