คนร้ายบุกเดี่ยวปล้นรถขนเงินธนาคาร UOB

Home / ข่าวทั่วไป / คนร้ายบุกเดี่ยวปล้นรถขนเงินธนาคาร UOB


เที่ยงวันทันเหตุการณ์ บุกเดี่ยวปล้นเงินธนาคาร UOB ที่ขอนแก่น(30-08-10)

ควงปืนปล้นรถขนเงินธนาคารยูโอบีกลางเมืองขอนแก่น ได้ไป 2 ถุงมีเงินกว่า 8 ล้านบาท ก่อนขี่จยย.หนีลอยนวล ตำรวจเร่งล่า

30 สค. รายงานข่าวแจ้งว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวปล้นรถขนเงินของ บ. G4S ซีเคียวริตี้ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด ที่เป็นบริษัทรับจ้างขนเงินของธนาคารยูโอบี สาขาขอนแก่น

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุ พบรถขนเงินของบริษัทดังกล่าว ทะเบียน รษ 2275 กทม. สีน้ำเงิน หมายเลขประจำรถ 221 จอดที่หน้าห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลสาขาขอนแก่น ซึ่งคนร้าย สามารถปล้นถุงเงินไปได้ 2 ถุง ๆ ละ 4 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 8 ล้านบาท นำขึ้นรถจยย.ไม่ทราบสีและทะเบียนขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายใช้เวลาก่อเหตุเพียง 1 นาที โดยใช้อาวุธปืนจี้บังคับพนักงานประจำรถขนเงิน ขณะกำลังเตรียมนำเงินส่งมอบให้ทางธนาคาร เพื่อเก็บรักษาไว้ในตู้เซฟ ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายมีความชำนาญในการลงมือ เนื่องจากเดินถือถุงเงินออกจากธนาคารโดยไม่มีความกังวล เจ้าหน้าทีจึงทำการตรวจสอบ ทะเบียนประวัติอาชญากรและรูปพรรณของคนร้ายจากฐานข้อมูลกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4

ด้าน พล.ต.ต.ประพัฒน์ เปิดเผยว่า ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้าย พร้อมตั้งด่านตรวจรอบจังหวัด โดยเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีมากกว่า 1 คน เพราะหลังเกิดเหตุคนร้ายได้หลบหนีจากเส้นทางต่างๆอย่างรวดเร็ว คาดว่าน่าจะชำนาญในพื้นที่ และเส้นทางหลบหนีอย่างมาก

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news