จับแล้ว โจรเซอร์เบียร์ขโมยตู้ ATM

Home / ข่าวทั่วไป / จับแล้ว โจรเซอร์เบียร์ขโมยตู้ ATM

ตร.รวบแก๊งต่างชาติฉกตู้ ATM กรุงศรีฯ ระยอง สารภาพสิ้น พวกอีก 2 หนีกบดานที่เขมร

3 กย. รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เพ จ.ระยอง และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ทราบว่า กลุ่มคนร้ายที่ยกตู้ ATM ธนาคารกรุงศีฯ จ. ระยอง หลบหนีไป ก่อนขโมยเงินที่อยู่ในเครื่อง เป็นชาวเซอร์เบียร์ หรือ แขกขาว 4 คน จากภาพกล้องวงจรปิด และจากการตรวจสอบการใช้โทรศัพท์ กระทั่งมีการออกหมายจับ เลขที่ จ.664/2553 คือ นายมาร์ค แกรนด์ อายุ 32 ปี และหมายจับเลขที่ จ.665/2553 นายอเล็กซานดร้า อายุ 42 ปี โดยทางการสืบสวนทราบว่า หลบหนีเข้าประเทศกัมพูชา ส่วนที่เหลืออีก 2 คน เป็นชาวเซอร์เบียร์เช่นเดียวกัน ยังหลบหนีกบดานในกรุงเทพฯ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง นำโดย พ.ต.อ.สุรพณ มงคลยุทธ ผกก.สส.ภ.จว.ระยอง พร้อมกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องสงสัย คดีโจรกรรมยกตู้เอทีเอ็ม ชาวเซอร์เบียร์ รวม 2 คน ได้ที่พักย่านถนนสุขุมวิท กรุงเทพมหานคร โดยคาดว่า จะนำตัวผู้ต้องสงสัยมาควบคุมไว้ที่ สภ.เพ ในคืนวันเดียวกันนี้ ส่วนรายชื่อผู้ต้องสงสัย ยังไม่มีการเปิดเผย

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบก.ภ.จ.ระยอง เปิดเผยรายระเอียดว่า ทางเจ้าหน้าที่จราจรสืบสวน ได้เข้ารวบตัวผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลในคดีฉกตู้เอทีเอ็ม ในเขตท้องที่ ต.กระเฉด พื้นที่ สถานีตำรวจภูธรเพ จังหวัดระยอง ที่ภายในบรรจุเงินกว่า 4 ล้านบาท ได้แล้ว เบื้องต้นเป็นชาว เซอร์เบีย จับกุมตัวได้ที่อพาร์ตเม้นต์แห่งหนึ่งที่ย่านสุขุมวิท และอีกคนหนึ่งจับได้ที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยทั้งคู่ให้การรับสารภาพในข้อหาที่ก่อขึ้น สำหรับอีก 2 คน ที่เป็นเพื่อนร่วมแก๊ง ได้หนีออกนอกประเทศ ไปอยู่ประเทศกัมพูชาแล้ว

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news