พนักงาน TOT ฮือต้าน รมว.ICT ฉุน ตำหนิ ผู้บริหาร TOT

Home / ข่าวทั่วไป / พนักงาน TOT ฮือต้าน รมว.ICT ฉุน ตำหนิ ผู้บริหาร TOT

พนักงาน TOT ฮือต้าน รมว.ICT ฉุน ตำหนิ ผู้บริหาร TOT

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อาคารสำนักงานใหญ่ บริษัท TOT จำกัด (มหาชน) แจ้งวัฒนะ กลุ่มพนักงาน TOT นับ 100 คน นำโดยนายพงศ์ฐิติ พงศ์ศิลามณี ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บ. ทีโอที จำกัด (มหาชน) รวมตัวที่บริเวณอาคารสำนักงาน เพื่อแสดงการตอบโต้ พฤติกรรมและการให้สัมภาษณ์ของ นายจุติ ไกรฤทธิ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ICT ว่า กรรมการผู้จัดการใหญ่ กสท.โทรคมนาคม และ ทีโอที ยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง เพื่อยับยั้งการประมูล 3G ของ คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กทช.

ทั้งนี้ มองว่า นายจุติ ให้สัมภาษณ์ ในลักษณะที่ไม่ปกป้องและรักษาผลประโยชน์องค์กรของรัฐ ทั้ง ทีโอที และ กสท. แต่กลับกลายว่า เห็นแก่ประโยชน์ของ 3 บริษัทเอกชน ที่ให้บริการโทรศัพท์มือถือมากกว่า

ขณะที่ การฟ้องร้องที่เกิดขึ้นเป็นเพราะการดำเนินการจัดประมูล 3G ของกทช. ไม่ถูกต้องตามกฏหมาย และการจัดประมูลความถี่ 2.1 GHz โดยใช้ชื่อเทคโนโลยี 3.9 G ทั้งนี้จึงมองเป็นเครื่องเมื่อบังหน้า ถือว่าเป็นการหลอกลวงสังคม ซึ่งหากการประมูล 3G ทำได้สำเร็จ ประชาชนจได้รับความเดือดร้อน รวมถึงประเทศชาติ ก็จะเกิดความเสียหาย

อย่างไรก็ตามมองว่า การฟ้องร้องของผู้บริหารนั้น ถือเป็นความกล้าหาญของฝ่ายบริหารที่ปกป้องผลประโยชน์ของ ทีโอที แต่นายกรัฐมนตรี และนายจุติ กลับเพิกเฉย ถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นในระยะอันใกล้

ขณะเดียวกัน ในวันพรุ่งนี้ ตนจะทำหนังสือ ถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมตรี เพื่อชี้แจงข้อเท็จริงที่เกิดขึ้น เพื่อไม่ให้สังคมเป็นเหยื่อกระบวนการสร้างภาพ ว่า 3G เหมาะกับคนไทย พร้อมกันนี้ขอเรียกร้อง ไปยังนายจุติ ให้พิจารณาตัวเองต่อกรณีดังกล่าวด้วย

โดย ทีมข่าวMthai