ฮือฮา!! คลิปวัตถุลึกลับบนท้องฟ้า ที่หนองคาย

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา!! คลิปวัตถุลึกลับบนท้องฟ้า ที่หนองคาย

————————————————————————————

วัตถุลึกลับ บินโผล่ที่หนองคาย (ฉบับเต็ม)

29 ก.ย.ทีมข่าว Mthai news รับแจ้งจาก นายนัฐพนธ์ พึ่งวาส พนักงานสำรวจและผลิตปิโตรเลียมแห่งหนึ่ง ว่าตนเองพบวัตถุลึกลับปรากฎในภาพวิดิโอที่ถ่ายขึ้นเมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา

นายนัฐพนธ์ เล่าว่า วันที่บันทึกภาพ เป็นเวลา 05.42 น. ตนได้ขึ้นไปชมธรรมชาติใกล้กับสถานปฏิบัติธรรมที่วัดถ้ำพระภูวัว อ.เซกา จ.หนองคาย โดยต้องการบันทึกวิดีโอภาพความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศในบริเวณนั้นเก็บไว้ให้เพื่อนๆชม

ทั้งนี้ ขณะที่บันทึกภาพไม่ได้สังเกตุเห็นหรือได้ยินเสียงวัตถุดังกล่าว จนเมื่อนำคลิปกลับมาดูในจอขนาดใหญ่อีกครั้ง ก็พบมีวัตถุลึกลับบินผ่านไปอย่างรวดเร็ว (หากหยุดภาพแล้วดูในวินาทีที่ 3 จะพบวัตถุที่เคลื่อนที่เร็วมาก เพียง 1 วินาทีก็หายไปจากสายตาแล้ว)

อย่างไรก็ตาม นายนัฐพนธ์ เปิดเผยว่า ตนไม่ได้ฟันธงว่าเป็นจานบินของมนุษย์ต่างดาวแต่อย่างใด แต่เชื่อว่าเป็นวัตถุลึกลับ ซึ่งอยากให้ทาง Mthai News นำเสนอเพื่อให้สมาชิกและคนทั่วไปรับชมและพิจารณาเอง

ส่วนตัวตั้งข้อสังเกตว่า หากเป็นเครื่องบินรบหรือเฮลิคอปเตอร์ ก็ไม่น่าจะบินเร็วหรือเงียบได้ขนาดนั้น โดยได้ทดสอบด้วยการนำกล้องตัวเดียวกันไปถ่ายภาพเฮลิคอปเตอร์ ปรากฏว่าใบพัดที่หมุนเร็วก็ยังช้ากว่าวัตถุลึกลับที่ปรากฎในคลิป

อย่างไรก็ตาม บริเวณวัดถ้ำพระภูวัว เป็นแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งต้นน้ำ ลำธารที่สำคัญ มีเขตรักษาพันธุ์สัตว์ และได้ขึ้นทะเบียนเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำระดับนานาชาติ ดังนั้น หากเป็นจานบินมนุษย์ต่างดาวจริง ก็อาจมาเพื่อสำรวจทรัพยากรธรรมชาติในบริเวณนั้น

โดย ทีมข่าวMthai

หมายเหตุ คลิปดังกล่าวมีความยาวเกือบ 1 นาที เป็นคลิปถ่ายบรรยากาศพื้นที่บริเวณโดยรอบ


———————————————————————–
ภาพความอุดมสมบูรณ์ ของบริเวณใกล้เคียง

ภาพจาก deb100.com