สวนผึ้งน้ำท่วมยังวิกฤต นักท่องเที่ยวติดในรีสอร์ท

Home / ข่าวทั่วไป / สวนผึ้งน้ำท่วมยังวิกฤต นักท่องเที่ยวติดในรีสอร์ท

ฝนถล่มหนัก 3 วัน 3 คืน ถนนถูกตัดขาด นักท่องเที่ยวตกค้างในรีสอร์ทเกือบ 30 ชีวิต อ่างเก็บน้ำมีรอยรั่วซํ้า

5 ตค. รายงานข่าวแจ้งว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอสวนผึ้ง จ.ราชบุรี ขณะนี้ยังวิกฤตหนัก เนื่องจากมีปริมาณฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องทำให้ปริมาณน้ำป่าที่ไหลมาจากเทือกเขาตะนาวศรีนั้นกำลังจะล้นสะพานข้ามแม่น้ำลำภาชี ที่เป็นสะพานสายหลักที่จะเข้าตัวอำเภอสวนผึ้ง ซึ่งคาดว่าถ้าปริมาณฝนยังตกอยู่ต่อเนื่องเช่นนี้คาดว่าสะพานลำภาชีนั้นน่าจะพัง เพราะถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัด สำหรับเส้นทางสายอื่นๆที่เป็นเส้นทางสัณจรของชาวบ้านนั้นขณะนี้คอสะพานขาดหลาย แห่งชาวบ้านหลายหมู่บ้านถูกตัดขาดไม่สามารถเดินทางเข้าออกได้

ขณะที่บริเวณสวนผึ้งคันทรีฮิลล์รีสอร์ท ซึ่งอยู่บ้านห้วยคลุม หมู่ 6 ต.สวนผึ้ง ยังมีนักนักท่องเที่ยวติดอยู่ภายในรีสอร์ทกว่า 25 คน เพราะเส้นทางที่จะเข้าไปช่วยเหลือนั้นคอสะพานขาดหลายแห่งทำให้เจ้าหน้าที่ทหาร อำเภอสวนผึ้ง และชาวบ้านต้องระดมกำลังช่วยกันทำสะพานชั่วคราวให้รถข้ามไปได้ เพื่อนำอาหารและน้ำดื่มไปให้นักท่องเที่ยวได้กินพอประทังชีวิต รวมทั้งเตรียมนำเรือท้องแบนและแพเข้าไปช่วยนักท่องเที่ยวออกมาจากรีสอร์ทก่อน

พ.ต.ท.วิโรจน์ สุขเสริม ผู้บังคับการกองร้อย ตชด.ที่ 137 ได้ส่งเจ้าหน้าที่ 2 นาย ลุยน้ำป่าข้ามไปสำรวจพื้นที่ เพื่อทำฐานลงจอดเฮลิคอปเตอร์ที่จะส่งเข้าไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ติดค้างอยู่ในรีสอร์ต แต่กระแสน้ำเชี่ยวกรากและฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างยากลำบาก

อย่างไรก็ตาม ในพื้นที่อื่นๆของอำเภอสวนผึ้งส่วนใหญ่เป็นรีสอร์ทและบ้านพัก ก็ได้รับผลกระทบ เนื่องจากปริมาณที่ไหลเชี่ยวทำให้ดินพังทลายและบ้านที่ปลูกอยู่ก็พังลงมา หลายหลัง? และจากปริมาณน้ำป่านั้นยังคงสูงขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่กรมชลประทานว่า จะต้องทำการระบายน้ำในเขื่อนท่าเคย อ.บ้านคา จ.ราชบุรี ออกเนื่องจากปริมาณน้ำกำลังจะล้นเขื่อน นอกจากนั้น ยังมีรายงานด้วยว่า เกิดรอยร้าวหลายจุดที่อ่างเก็บน้ำห้วยสุด อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี? เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งเตือนประชาชนให้ขนของขึ้นที่สูง และเตรียมอพยพแล้ว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ติดค้างอยู่ในรีสอร์ทออกมาทั้งหมดแล้ว

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news