เพลิงไหม้อาคารเรียน เผา เด็ก10 ขวบ คลอกดับคากองเพลิง

Home / ข่าวทั่วไป / เพลิงไหม้อาคารเรียน เผา เด็ก10 ขวบ คลอกดับคากองเพลิง

เพลิงไหม้อาคารเรียน เผา เด็ก10 ขวบ คลอกดับคากองเพลิง

เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลา 23.00 น.ตำรวจสภ.บางกรวย จ.นนทบุรี รับแจ้งเกิดเพลิงไหม้ที่โรงเรียนชุมชนวัดบางไกรใน (ศีลพิบูลย์วิทยา) หมู่ 4 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมรถดับเพลิงจาก อบต.บางขุนกอง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากนั้นจึงเข้าตรวจสอบพบศพ ด.ช.ประวิง ลานทองหรือน้องขวัญ? อายุ 10 ปี สภาพศพดำเป็นตอตะโกอยู่ในซากกองเพลิง

จากการสอบสวนนายสวิง อรุณเรือง ตาของเด็กชาย ซึ่งทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงเรียน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนเอง และภรรยา และหลานอีก 2 คน คือ ด.ช.นริศ และ ด.ช.ประวิง ผู้ตาย เข้านอนด้วยกันที่อาคารห้องพักครู เวลาประมาณ 5 ทุ่ม ตนได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงตื่นขึ้นมาดูพร้อมกับปลุกภรรยาว่า ได้ทำอาหารอะไรทิ้งไว้หรือไม่ จากนั้นภรรยาเห็นควันไฟพวยพุ่งมาจากข้างนอกห้อง จึงรีบและอุ้ม ด.ช.นริศ ออกมาได้เพียงคนเดียว แต่ไม่สามารถเข้าไปช่วย ด.ช.ประวิงได้ เนื่องจากไฟลุกไหม้รวดเร็ว จนทำให้เด็กชายประวิงถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองวิทยาการเดินทาง มาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป คาดสาเหตุอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยในเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news