ระทึก! อ่างเก็บน้ำวังจันทร์แตก ซัดวัด-บ้านพัง ชาวบ้านตาย1

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! อ่างเก็บน้ำวังจันทร์แตก ซัดวัด-บ้านพัง ชาวบ้านตาย1


เที่ยงวันทันเหตุการณ์ เขื่อนแตกที่ระยอง (11-10-10)

ระทึก! อ่างเก็บน้ำวังจันทร์แตก ซัดวัด-บ้านพัง ชาวบ้านตาย 1

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อคืนกลางดึกที่ผ่านมา? อ่างเก็บน้ำของสนามกอล์ฟ อุทยานกอล์ฟวังจันทร์ ที่ตั้งอยู่บนเขาธรรมรสจ.ระยอง เกิดพังทลายลงมา ทำให้พื้นที่โดยรอบ โดยเฉพาะวัดธรรมรส ถูกน้ำพัดเสียหายไปทั้งวัด ประชาชนในพื้นที่ถูกกระแสน้ำซัดพังนับร้อยหลัง อีกทั้งกระแสน้ำยังไหลเข้าท่วมบ้านเรื่อนอีกหลายหลังบริเวณ หมู่2และหมู่ 6 ต.ป่ายุบใน ทำให้ปริมาณน้ำเริ่มสูงขึ้น

ระหว่างนั้น ชาวบ้านที่ขับรถหนีกระแสน้ำ เกิดเสียหลักพุ่งชนต้นไม้บริเวณหลัก กม. 67 คอหักเสียชีวิต ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายธีรพงศ์ รอดภัย อายุ 41 ปี นอกจากนี้แม่ชีนวล เชื้อกลางใหญ่ อายุ 46 ปี ซึ่งอยู่ภายในวัดธรรมรสถูกน้ำซัดหายไป ขณะนี้อยู่ระหว่างการค้นหา

ภายหลัง นายธวัชชัย เทิดเผ่าไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เข้าตรวจดูสถานการณ์ แต่เนื่องจากระดับน้ำสูง จึงไม่สามารถเข้าไปดูในพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมได้

จากการสอบถามนายเชษฐา ดิษยมาลย์ หัวหน้าโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลประทานอ่างเก็บน้ำประแสร์ กล่าวว่า อ่างเก็บน้ำที่แตกมี 3 อ่าง คาดว่ามีปริมาณน้ำกว่า 200,000 ลูกบาศก์เมตร เจ้าหน้าที่กำลังเร่งระบายน้ำในอ่างบนเขาประมาณ 300,000 ลูกบาศก์เมตร นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ากำลังจะแตกอีก ซึ่งได้ใช้หินไปซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน

พร้อมกันนี้ ได้สั่งการให้ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ระยอง ตั้งทีมงานดูแลเรื่องนี้โดยเฉพาะ พร้อมลงไปตรวจสอบการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำดังกล่าว หากพบว่าไม่ได้มาตรฐานจะต้องเรียกเจ้าของสนามกอล์ฟมาพบ และแจ้งให้ทราบว่าต้องเป็นผู้รับผิดชอบและต้องถูกดำเนินคดีด้วย

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news