โคราชอ่วมเป็นวันที่2! รางรถไฟน้ำเอ่อ-ถ.มิตรภาพท่วมตลอดสาย

Home / ข่าวทั่วไป / โคราชอ่วมเป็นวันที่2! รางรถไฟน้ำเอ่อ-ถ.มิตรภาพท่วมตลอดสาย


17-10-10 รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้การระดับน้ำที่จ.นครราชสีมายังวิกฤติหนัก มีน้ำท่วมสูงติดต่อกันเป็นวันที่ 2แล้ว

โดยพนักงาน 4 โรงงาน ซึ่งตั้งอยู่ภายในเขตอุตสาหกรรมนวนคร อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา นับร้อยชีวิต ต้องตัดสินใจลุยน้ำออกจากโรงงาน เนื่องจากมีระดับน้ำสูงกว่าถึง 1.30เมตร หลังต้องติดอยู่ภายในโรงงานนานกว่า 10 ชั่วโมง

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ทั่วจังหวัดได้ช่วยกันลำเลียงเรือท้องแบนและอุปกรณ์ต่างๆ? เข้าช่วยเหลือ พี่น้องประชาชนในหลายอำเภอที่กำลังประสบกับปัญหา อุทกภัยอย่างหนัก อาทิ อ.ปักธงชัย , อ.สูงเนิน , อ.โชคชัย , อ.เมือง , อ.ด่านขุนทด , และอ.พิมาย เป็นต้น

ซึ่งคาดว่าหากไม่ฝนตกหนักลงมาอีก สถานการณ์ทุกอย่างจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้ภายในเย็นวันนี้

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟนครราชสีมาได้ประสานไปยังสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ให้ส่งรถโดยสารมาช่วยรับส่งผู้โดยสาร หลังมีปริมาณน้ำไหลบ่าท่วมสูงกว่า 1.30 เมตร รวมระยะทางกว่า 1กม. เช่นกัน ทำให้รถไฟต้องปิดให้บริการโดยทันที? และต้องนำรถโดยสารมาขน-ส่งผู้โดยสารแทน

ส่วนที่อุทยานแห่งชาติเชาใหญ่ นายมาโนช การพนักงาน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้กล่าวว่า อธิบดี ฯ นายสุนันท์ อรุณนพรัตน์ ว่าขอปิดแหล่งท่องเที่ยวบนเขาใหญ่ 3 จุดด้วยกัน

จุดแรกบริเวณน้ำตกเหวนรก เราจะไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าเพราะปริมาณน้ำสูงมาก จุดที่ 2 กิจกรรมล่องแก่ง ที่แก่งหินเพิง และยังได้แจ้งเตือนไปยังฝั่งน้ำตก สาลิกา นางรอง และห้วยตะไคร้ และขณะนี้ฝั่งอำเภอประจันตคามน้ำกำลังลงไปค่อนข้างเยอะ เช่นกัน

สำหรับนักท่องเที่ยวฝากเตือน น้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัติ เราไม่ให้ลงไป สรุปกิจกรรมที่งด คือ น้ำตก 2 จุด ล่องแก่ง 1 จุด ส่วนกิจกรรมเดินป่า ที่ต้องข้ามลำห้วย 2 เส้นทาง ที่หนองผักติ้ว และหนองผักชี ก็ห้ามเข้า

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news