ลพบุรีเจอด้วย น้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร

Home / ข่าวทั่วไป / ลพบุรีเจอด้วย น้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร


ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.krobkruakao.com

สถานการณ์น้ำท่วม

18-10-10 สถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่ใต้เขื่อนป่าสักฯ เข้าขั้นวิกฤติหนัก ซึ่งขณะนี้น้ำได้ลามท่วมแล้วในจังหวัดลพบุรี โดยเฉพาะ 2 อำเภอ บ้านหมี่ และโคกสำโรง ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร การสัญจรของชาวบ้านต้องใช้เรือเพียงอย่างเดียว

โดย นาย สันติ เหล่าบุญเสงี่ยม นายอำเภอบ้านหมี่ เปิดเผยว่า น้ำท่วมจังหวัดลพบุรีเข้าสู่วันที่ 3 แล้ว แต่สถานการณ์ยิ่งแย่ลง เพราะระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อำเภอบ้านหมี่และอำเภอโคกสำโรง กำลังอยู่ในขั้นวิกฤตเพราะมีน้ำท่วมสูง

ขณะเดียวกัน สถานการณ์น้ำท่วม ที่ จ.นครราชสีมา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดปริมาณลง หลังระดับน้ำในลำตะคองเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจนไหลท่วมโรงพยาบาลมหาราชอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องอพยพคนไข้และขนอุปกรณ์ทางการแพทย์เป็นการด่วน เบื้องต้นมีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตจาก น้ำท่วม ครั้งนี้แล้ว 3 คน

ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาได้ฝากข่าวประชาสัมพันธ์มาด้วยว่า ผู้ป่วยนัด หรือผู้ป่วยที่ต้องการมารักษากับทางโรงพยาบาล หากอาการไม่หนัก หรือยาที่แพทย์ให้ยังคงมีเหลือควรเลื่อนนัดออกไปก่อน 1 สัปดาห์ หรือจนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะคลี่คลาย

แต่หากผู้ป่วยที่อาการหนักจำเป็นต้องเดินทางมาโรงพยาบาล ทางเจ้าหน้าที่ได้เตรียมรถบรรทุกขนาดใหญ่ไว้คอยบริการรับ-ส่ง หากสงสัยสามารถโทรศัพท์ติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลข 044-235071 ในวันและเวลาราชการ

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News