เสื่อม! แจ้งความจับเณรรุมโทรมเด็กหญิง

Home / ข่าวทั่วไป / เสื่อม! แจ้งความจับเณรรุมโทรมเด็กหญิง

ร้องคดีไม่คืบ เณรร่วมวัยรุ่น 11 คนข่มขืนเด็กหญิง

รายงานข่าวแจ้งว่า นายสุชาติ บูรมิตร หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดน่าน พร้อมนักจิตวิทยา? ได้พา น.ส.เอ (นามสมมุติ) แจ้งความเพิ่มเติม ต่อ พ.ต.ท.ชาตรี หทยะวัฒน์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองน่าน? หลังนายประเภทและนางลำยวน ชัยชนะ พ่อและแม่ เข้าร้องเรียนกรณีบุตรสาวได้ถูกข่มขืน แต่คดีไม่คืบหน้า

นายประเภทและนางลำยวน ชัยชนะ พ่อและแม่? น.ส.นิ่ม?? เปิดเผยว่า ลูกสาวได้ตามแม่มาเที่ยวงานประเพณีแข่งเรือจ.น่าน เมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นได้หายตัวไป แม่ออกตามหาก็ไม่พบ กระทั่งมาเจอหลังจากนั้นอีกหนึ่งวันที่ห้างโลตัส? ในสภาพอิดโรย พูดจาวกวน ลำคอมีรอยเขียวช้ำ? จึงเค้นถามถึงทราบว่าถูกนายเอกพจน์ ขันทะ หรือ อาร์ม อายุ 22 ปี เป็นหลานชายและคนขับรถของเจ้าอาวาสวัดโปร่ง ต.ส้าน อ.เวียงสา จ.น่าน? พาไปข่มขืนในรถยนต์ที่บริเวณบ้านแสงดาว อ.ภูเพียง จ.น่าน

ต่อมาจึงนำตัวไปแจ้งความกับ ร.ต.อ.สมเกียรติ รวมเงิน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองน่าน และส่งบุตรสาวตรวจร่างกาย พบว่าบริเวณช่องคลอดมีรอยฉีกขาด โดยตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้? แต่ก็ได้รับการประกันตัวออกมาลอยนวลอยู่? ขณะนี้เกือบหนึ่งเดือนแล้ว เรื่องก็เงียบหายไป จนเกรงว่าบุตรสาวของตนจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

นายสุชาติ? กล่าวหลังรับเรื่องและนำตัว ด.ญ.เอ เข้าฟื้นฟูสภาพจิตใจที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดน่าน นานกว่า 1 สัปดาห์ จนเด็กมีสภาพจิตใจดีขึ้น ยอมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ จนทำให้ทราบว่าไม่ได้ถูกนายเอกพจน์ ข่มขืนเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ถูกรุมโทรมประมาณ 11 คน มีเณรจำนวน 5 รูป ที่เหลือเป็นเด็กวัยรุ่นในหมู่บ้าน

ทั้งนี้ คนร้ายได้ให้คนมาล่อลวงไปที่บ้านแสงดาวแล้วลงมือข่มขืนในรถยนต์? มีเณรเป็นต้นทาง? และขับรถยนต์ออกไปที่บ้านเช่าหลังโลตัส และพลัดเปลี่ยนกันข่มขืน จากนั้นขับรถยนต์ออกไปบ้านยายที่บ้านโปร่ง ต.ส้าน อ.เวียงสา? จนเช้าของอีกวันจึงพามาที่บ้านเช่าหลังโลตัสอีกรอบ ก่อนปล่อยตัวที่ห้างโลตัส

อย่างไรก็ดี พ.ต.ท.ชาตรี หทยะวัฒน์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองน่าน รับเรื่องได้เร่งประสานเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อสอบสวน เพิ่มเติม และเตรียมเรียกผู้ต้องหา และผู้ต้องสงสัย ทั้งเณร และเด็กวัดทั้งหมดสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

เรียงเรียงข่าวโดยทีมข่าว Mthai