ผู้ค้าฯข้างห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว นับ 100 วอนนายกฯช่วยที่ค้าขาย

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ค้าฯข้างห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว นับ 100 วอนนายกฯช่วยที่ค้าขาย

ผู้สื่อข่าวรายงานจากอาคารรัฐสภาว่า นางกัญจน์รัตน์ ดีโนนโพธิ์ ประธานชมรมกลุ่มแม่ค้าเสรี เขตจตุจักร พร้อมพ่อค้าแม่ขายและเด็กเล็กกว่า 100 คน รวม 28 แผงลอย ที่ค้าขายอยู่บริเวณทางโค้ง ด้านข้างห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว เดินทางมาชุมนุมเรียกร้องขอความช่วยเหลือบริเวณหน้าอาคารรัฐสภา

โดยกลุ่มดังกล่าวระบุว่า พื้นที่ ๆ ตนค้าขายอยู่เป้นบริเวณฟุตบาธหรือบาธวิถี ที่สาธารณะของการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ทำหนังสือถึงการรถไฟเพื่อขอเช่าพื้นที่การรถไฟหลายครั้ง แต่ถูกการรถไฟปฏิเสธมาโดยตลอด

ทั้งนี้จนกระทั่ง การรถไฟได้ให้ห้างเดอะวันปาร์คเช่าพื้นที่ปลูกสร้างอาคาร กลุ่มตนจึงได้รับความเดือดร้อน เนื่องจาก ทางห้างได้ยื่นขอให้ศาลออกคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว เพื่อขับไล่กลุ่มตนออกจากพื้นที่ ซึ่งทางห้างได้กล่าวอ้างกับศาลว่าต้องการใช้พื้นที่ดังกล่าวเป็นที่จอดรถ แต่ความจริงปรากฏว่าทางห้างได้กั้นเป็นล็อค เพื่อให้เช่ารวมทั้งเก็บใต้โต๊ะในอัตราที่สูงมาก? ซึ่งพวกตนเป็นกลุ่มคนหาเช้ากินค่ำ จึงรวมตัวกันว่าจ้างทหนายช่วยเหลือแต่ค่าทนายก็สูงมากเช่นกัน จึงไม่มีเงินจ้างทนายเพื่อช่วยเหลือด้านคดี

ขณะเดียวกัน เมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทางห้างได้นำกลุ่มชายฉกรรจ์ ประมาณ 100 คน เข้ามาทุบตี พังร้านค้าจนได้รับความเสียหาย ซึ่งในเวลาดังกล่าวนั้นได้เกิดเป็นข่าวดังมาก อีกทั้งเจ้าของห้างได้แจ้งความกลับกลุ่มตนในข้อหาบุกรุก พวกตนที่ไม่รู้กฏหมาย

อย่างไรก็ตาม เวลานี้ยังหาข้อสรุปใด ๆ ไม่ได้ กลุ่มตนจึงได้ลงมาขายของบริเวณพื้นถนน และขณะนี้กลุ่มตนกว่า 200 ชีวิตมีความเดือดร้อนในด้านการค้าขายเป็นอย่างมาก จึงอยากเรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีลงมาช่วยเหลือในเรื่องดังกล่าวด้วย

โดย ทีมข่าวMthai