นายกฯ ตั้ง ศูนย์ช่วยน้ำท่วม ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

Home / ข่าวทั่วไป / นายกฯ ตั้ง ศูนย์ช่วยน้ำท่วม ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

นายกฯ ตั้ง ศูนย์ช่วยน้ำท่วม ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

24ต.ค.นายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการรเชื่อมั่นประเทศไทยถึงสถานการณ์น้ำท่วมว่า ในพื้นที่ภาคอีสานหลายจังหวัดตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้เริ่มคลี่คลายสถานการณ์ โดยระดับน้ำได้เริ่มลดระดับลงแล้ว

แต่พื้นที่ภาคกลางยังน่าห่วงใยมากที่สุด เพราะยังมีฝนตกในพื้นที่ภาคเหนือ และในช่วง2-3วันข้างหน้านี้จะมีน้ำทะเลหนุนสูง? ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้ จะเดินทางไปติดตามสถานการณ์น้ำที่จ.ปทุมธานี และจ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีหลายหน่วยงานกำลังเสริมแนวป้องกัน

ทั้งนี้ หลังจากที่เดินทางไปเยี่ยมเยียนผู้ประสบอุทกภัย นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ส่วนตัวรู้สึกประทับใจอย่างยิ่งที่ประชาชนซึ่งประสบอุทกภัยมาคอยให้กำลัง ใจ และให้การต้อนรับทั้งๆ ที่ตนเองควรเป็นฝ่ายลงไปให้กำลังใจผู้ที่กำลังได้รับความเดือดร้อน

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีได้ ตั้งศูนย์แก้ไขปัญหาน้ำท่วม และช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย หรือ คชอ.และจัดตั้งศูนย์ประสานการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบอุทกภัย โดยนายกฯได้มอบหมายให้นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.ประจำสำนักนายกฯ เป็นประธานศูนย์ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ที่ปรึกษานายกฯ เป็นผอ.ศูนย์ประสานแก้ไขปัญหาน้ำท่วม

เรียบเรียงข่าวโดยMthai news

ขอขอบคุณ ภาพประกอบข่าวจาก http://www.flickr.com/photos/thaigov