แผ่นดินไหว กาญจนบุรี วัดแรงสั่นสะเทือน 3.5 ริกเตอร์

Home / ข่าวทั่วไป / แผ่นดินไหว กาญจนบุรี วัดแรงสั่นสะเทือน 3.5 ริกเตอร์

ชาวบ้านผวา! แผ่นดินไหว กาญจนบุรี วัดแรงสั่นสะเทือน 3.5 ริกเตอร์

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา(27ต.ค.) เวลา 21.32 น.เกิดเหตุแผ่นดินไหวในป่า? ต.สมเด็จเจริญ อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี โดยชาวบ้านละแวกนั้นได้ยินเสียงดังลั่นและเกิดการสั่นสะเทือนถึง 2 ครั้งใกล้บ้านเขาหินตั้ง วัดแรงสั่นสะเทือนครั้งนี้ได้ 3.5 ริกเตอร์

แรงสั่นสะเทือนในครั้งนี้รับรู้ได้ ใน 3 ตำบล ได้แก่ 1.ต.สมเด็จเจริญ อำเภอหนองปรือ 2.ต.ด่านแม่แฉลบ อำเภอศรีสวัสดิ์ 3.ต.เขาโจด อำเภอศรีสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดต้องเร่งสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สำรวจและตรวจสอบความเสียหายและผลกระทบที่เกิดขึ้นกับส่วนใดบ้าง

ด้านนายวีรชัย ไชยสระแก้ว ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขื่อนศรีนครินทร์-ฝ่ายบริหาร เผยว่า จากการตรวจสอบจากทางช่างเทคนิคของเขื่อนศรีนครินทร์และเขื่อนวชิราลงกรณ์ แรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวครั้งนี้ไม่ส่งผลกระทบกับตัวเขื่อนทั้งสอง ยืนยันว่าเขื่อนทั้งสองมีความมั่นคงแข็งแรงร้อยเปอร์เซ็นต์

ก่อนหน้านี้ตั้งแต่เดือนเมษายน 2553 ที่จ.กาญจนบุรีเกิดเหตุแผ่นดินไหวนับได้ 5 ครั้งแล้ว ชาวบ้านในจังหวัดกาญจนบุรี ต่างแห่โทร.สอบถามข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากชาวบ้านบางส่วนเชื่อคำทำนายของโหรจากหลายๆท่าน และชาวบ้านบางส่วนยังกังวลว่า เขื่อนทั้งสองจะพังเพราะเขื่อนทั้งสองตั้งอยู่ บนรอยเลื่อนศรีสวัสดิ์

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news