ป้าอารีย์ เหยื่อระเบิดใต้ขาขาด ร่วมบริจาคเงินช่วยน้ำท่วม

Home / ข่าวทั่วไป / ป้าอารีย์ เหยื่อระเบิดใต้ขาขาด ร่วมบริจาคเงินช่วยน้ำท่วม

28 ต.ค. 53 รายงานข่าวแจ้งว่า นางอารีย์ ไชยสงคราม อายุ 67 ปี ชาวบ้านต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เหยื่อจากไฟใต้ ได้ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเข้ามูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ฯ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี

ทั้งนี้ นางอารีย์จะได้รับเจ็บสาหัสจนต้องตัดขาซ้ายทิ้ง หลังจากได้เหยียบกับระเบิดขณะไปกรีดยางภายในสวนยางของเพื่อนบ้านเมื่อวันที่ 25 ต.ค.53

โดยนางอารีย์ กล่าวว่า แม้ตนจะมาประสบเหตุดังกล่าวก่อน แต่ตนก็มีความตั้งใจเดิมที่จะร่วมบริจาคเงิน จึงได้สั่งให้บุตรชายโอนเงินซึ่งเป็นเงินสงเคราะห์คนชรา 500 บาท เข้าบัญชีในโครงการดังกล่าว

ซึ่งนางอารีย์เองเล็งเห็นว่าประชาชนในหลายจังหวัดของประเทศยังคงประสบความเดือดร้อนจากอุทกภัยที่เกิดขึ้น และยังต้องการความช่วยเหลือจากน้ำใจของคนไทยทั้งประเทศอย่างเร่งด่วน ส่วนตนเองนั้นแม้จะเสียขาไปหนึ่งข้างแต่ยังมีลูกหลานคอยดูแลอย่างใกล้ชิดอยู่แล้ว

ขณะเดียวกัน นายธนน เวชกรกานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วย นายจำลอง ไกรดิษฐ์ นายอำเภอรือเสาะ ได้เดินทางไปเยี่ยมที่ รพ.ศูนย์ยะลา พร้อมมอบเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบเบื้องต้นจำนวน 30,000 บาทด้วย


เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News