มือดีดึงกระสอบทราย น้ำทะลักเข้าเมืองเอก

Home / ข่าวทั่วไป / มือดีดึงกระสอบทราย น้ำทะลักเข้าเมืองเอก

มือดีดึงกระสอบทราย น้ำทะลักเข้าเมืองเอก

เมื่อคืนที่ผ่านมา (28ต.ค.) นายสมพงษ์ ศรีอนันต์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลักหก ได้รับแจ้งว่า กระสอบทรายที่ สร้างคันกั้นน้ำเอาไว้ด้วยความสูง 1 เมตร ตลอดทางความยาว 4 กิโลเมตร ริมคลองรังสิตประยูรศักดิ์ เชื่อมต่อกับแม่น้ำเจ้าพระยา ถูกมือดีดึงกระสอบทรายออก ทำให้น้ำที่กั้นเอาไว้ไหลทะลักเข้าหมู่บ้านเมืองเอก หมู่ที่ 5 ต.หลักหก อ.เมือง จำนวนมาก

จากนั้นจึงรีบไปตรวจสอบ มีอาสาสมัคร นักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต รวมทั้งเจ้าหน้าที่สนามกอล์ฟเมืองเอก หลายร้อยคนช่วย คนช่วยกันสร้างคันดินและเสริมแนวกระสอบทราย เพื่อกั้นน้ำอีกครั้ง ส่วนน้ำที่ไหลเข้ามาก่อนหน้านั้นทำให้น้ำจากคลองรังสิตประยูรศักดิ์ไหลเข้าสู่พื้นที่ชั้นในของหมู่บ้านเมืองเอก

นายสมพงษ์ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีใครสังเกตเห็นคนร้าย เนื่องจากจุดนั้นไม่มีไฟส่องสว่าง อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศกิจออกตรวจสอบแนวกระสอบทรายกั้นน้ำตลอด 24 ชั่วโมง?? เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่ประสงค์ดีดึงกระสอบทรายออก ซึ่งหากใครพบเห็นและจับกุมได้ให้นำตัวมาส่งมอบให้ตนจะมีรางวัลเป็นสินน้ำใจมอบให้ด้วย

ส่วนสาเหตุนั้นน่าจะเกิดจากความเครียดของชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมไม่ มีที่ขับถ่ายน้ำก็เกิดเน่าเหม็นส่งกลิ่นรบกวนผู้พักอาศัย และที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงได้นำทรายมาเทให้ทางเทศบาลเพื่อสร้าง แนวคันป้องกันน้ำไหลเข้าคลองส่งน้ำดิบของการประปา ชาวบ้านหลายคนไม่พอใจบ่นว่า นำทรายมาให้กรอกกระสอบทรายไปตั้งคันแนวให้แต่ไม่ยอมส่งข้าวปลาอาหาร? แต่วันนี้ทางการประปาได้ส่งน้ำดื่มมาให้เท่านั้นจึงเป็นเหตุให้ชาวบ้านโกธร จึงมีการมาดึงกระสอบทรายออก

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news