ไม่สำนึก! บุกจับพระ นำเงินทำบุญญาติโยม ซื้อยาบ้าเสพ

Home / ข่าวทั่วไป / ไม่สำนึก! บุกจับพระ นำเงินทำบุญญาติโยม ซื้อยาบ้าเสพ

ไม่สำนึก! บุกจับพระ นำเงินทำบุญญาติโยม ซื้อยาบ้าเสพ

วานนี้(25พ.ย.)ตำรวจ สภ.เมืองตรัง พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าจับกุมพระลูกวัด วัดไพรสณฑ์ ต.นาตาล่วง หลังสืบทราบว่ามีการมั่วสุมเสพยาบ้า ในกุฎิบ่อยครั้งและมักส่งเสียงเอะอะโวยวาย โดยสามารถจับผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย คือ พระลูกวัด 2 ราย ได้แก่นายเทวฤทธิ์? หรือ ?พระออย? คงแจ้ง? อายุ 21 ปี??? และนายเอกชัย? หรือ ?พระเพ็ญ? วังผลพัฒนสิริ อายุ 22 ปี ส่วนเพื่อนอีก 3 คน คือ นายอนุวัตร? ป่าชาติ? อายุ 26 ปี? นายนฤชา? ดวงเดือน? อายุ 28 ปี?? และนายดำ (นามสมมุติ)? อายุ 17 ปี

ทั้งนี้ ขณะเข้าจับกุม ผู้ต้องหาอยู่ในสภาพมึนเมา สารภาพว่า ได้นำเงินที่ชาวบ้านร่วมกันทำบุญใส่บาตรมาใช้ซื้อยาบ้า โดยสั่งซื้อมาในราคาเม็ดละ 200 บาท ก่อนจะถูกจับกุมในที่สุด

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายเอกชัย เคยถูกจับกุมดำเนินดคีข้อหาเสพยาบ้า? และขณะนี้อยู่ในระหว่างประกันตัวของศาลจังหวัดตรัง? แต่สำนึกผิดเลยขอพ่อแม่มาบวชเพื่อไถ่บาป แต่สุดท้ายก็กลับมาเสพยาบ้าคาชุดผ้าเหลืองอีก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งข้อห ทั้ง 4 คนร่วมกันเสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง? โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนายเอ็มฯ ผู้ต้องหาอีกราย ถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่า? มียาเสพติดให้โทษประเภท 5พืชกระท่อมและกัญชาไว้ในครอบครองและเสพ โดยผิดกฎหมาย? เตรียมนำตัวสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news