คลื่นยักษ์ถล่ม ขนอม กลืนเด็กหญิงวัย 12 หาย คนลงไปช่วย 3 หายอีก 1

Home / ข่าวทั่วไป / คลื่นยักษ์ถล่ม ขนอม กลืนเด็กหญิงวัย 12 หาย คนลงไปช่วย 3 หายอีก 1

ทะเลคลั่ง หนูน้อยวัย 12 ปีจมนํ้าหายต่อหน้าครอบครัว ญาติ-พนักงานโรงแรมกระโจนช่วย จมหายอีก 1

5 ธค. รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 17 .30 น.ของวันที่ 4 ธ.ค. พ.ต.ท.จีระพงษ์ ฝ่ายราช สวส.สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ฃรับแจ้งว่ามีคนจมน้ำที่ชายหาดอ่าวขนอม หน้า อลงกตสีสอร์ท? ท้องที่หมู่ 2 ต.ขนอม อ.ขนอม จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยประชาร่วมใจฃ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นทราบว่ามีผู้จมน้ำจำนวน 5 คน และช่วยเหลือเอาไว้ได้แล้ว 1 คน คือนางทุย อายุ 30 ปี เป็นแรงงานต่างด้าวชาวพม่าเป็นคนงานของ อลงกต รีสอร์ท เจ้าหน้าที่ได้นำส่ง รพ.ขนอม ก่อนหน้าแล้ว

ขณะที่อีก 4 คนยังค้นหาไม่พบและไม่ทราบชะตากรรม ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังออกค้นหาท่ามกลางคลื่นที่พัดกระหน่ำเข้าฝั่ง อย่างรุนแรง ในที่สุดเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือรอดชีวิตมาได้อีก 2 คนทราบชื่อนายทศพร ปานทอง อายุ 30 ปี และนายนิมิต แสงสว่าง อายุ 44 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี จึงนำ รพ.ขนอม ล่าสุดอาการยังไม่พ้นขีดอันตราย

สำหรับผู้ที่สูญหายอีก 2 คน ทราบชื่อ น้องฟาง ยังไม่ทราบชื่อจริง อายุ 12 ขวบ และเป็นญาติของนายนิมิต และนายทศพร รวมทั้งนายตู่ อายุ 26 ปี เป็นคนงานของอลงกต รีสอร์ต ที่กระโจนไปช่วยและถูกคลื่นยักษ์ซัดพัดพาจมหายไป เจ้าหน้าที่ยังระดมกำลังค้นหาอย่างต่อเนื่อง แต่เป็นไปด้วยคงวามยากลำบาก เพราะคลื่นลมแรงและเป็นเวลากลางคืน

ทั้งนี้ จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่ากลุ่มนักธุรกิจจากเกี่ยวกับโรงงานแปรรูปไม้ ยางพารา จ.สุราษฎร์ธานี ได้นำครอบครัวมาท่องเที่ยวพักผ่อนทางทะเลที่ชายหาด อ.ขนอม และข้าพักที่ อลงกตรีสอร์ท ก่อนเกิดเหตุขณะที่บรรดาผู้ใหญ่ในคณะนักท่องเที่ยวนั่งกินอาหารกันในกระโจม ชายหาดหน้าอลงกตรีสอร์ท ปล่อยให้ผู้หญิงและเด็ก ๆ จำนวน 14 คนลงเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน ปรากฏว่าเด็กหญิงฟาง อายุ 12 ปี ถูกคลื่นซัดพาร่างจมหายไปต่อหน้าต่อตา

ต่อมา คนที่เล่นน้ำด้วยกันพยายามเข้าไปช่วยและตะโกนขอความช่วยเหลือ โดยนายทศพร และนายนิมิต ที่นั่งกินอาหารอยู่ได้กระโจนลงไปช่วย พร้อมกับนายตู่ คนงานต่างด้าวของอลงกตรีสอร์ต และเป็นสามีของนางทุย แรงงานต่างด้าวชาวพม่าที่เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำส่ง รพ.ขนอมเป็นคนแรก แต่ทั้งหมดกลับถูกคลื่นยักษ์ซัดพัดพาอาร่างจมหายไปในทะเลลึก

นางทุย แรงงานต่างด้าวคนงานของอลงกตรีสอร์ท เห็นสามีกระโจนลงไปช่วยเด็กที่จมน้ำแต่สามีเกิดจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาก็ พยายามวิ่งลงไปในทะเลไปค้นหาสามี แต่นางทุยเกิดเป็นลมล้มคว่ำริมชายหาดเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปช่วยเหลือปฐม พยาบาลก่อนนำส่ง รพ.ขนอม

อย่างไรก็ตาม ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถค้นหาช่วยเหลือ นายทศพร และนายนิมิต ขึ้นมาได้รอดตายหวุดหวิด ในขณะที่น้องฟางและนายตู่ แม้จ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยประชาร่วมใจกว่า 60 คน และชาวบ้านอีกกว่า 80 คน ได้ระดมกำลังออกค้นหาอย่างต่อเนื่องจนถึงเวลาเกือบ 20.00 น. ยังไม่พบศพ

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news