ฮือฮา!! พบพระพุทธชินราชลอยน้ำ ติดท่าเรือคลองเตย

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา!! พบพระพุทธชินราชลอยน้ำ ติดท่าเรือคลองเตย

ฮือฮา!! พบพระพุทธชินราชลอยน้ำ ติดท่าเรือคลองเตย

รายงานข่าวแจ้งว่าชาวบ้านย่านคลองเตยจำนวนมาก เดินทางไปกราบไหว้นมัสการพระพุทธชินราช หลังจากได้รับทราบข่าวว่า องค์พระพุทธชินราชลอยน้ำขึ้นมาจากท่าเรือคลองเตย และนำมาตั้งประดิษฐานให้ผู้คนมากราบไหว้ ที่การท่าเรือแห่งประเทศไทย

โดยพระพุทธรูปที่พบเป็นพระพุทธชินราช หน้าตักกว้างประมาณ10นิ้ว เนื้อทองสัมฤทธิ์ ปางมารวิชัย? ซุ้มที่องค์พระได้หักเสียหาย ข้างองค์พระด้านซ้ายมีพระแม่ธรณี ด้านขวามีท้าวเวชสุวรรณ มีพระพักต์แจ่มใส บริเวณหน้าผากประดับด้วยพลอยเม็ดสีขาว 1 เม็ด และฐานพระสลักคำว่า ภปร.

จากการสอบถาม นายอลงกรณ์ ตุ้ยประเสริฐ? กะลาสีเรือวัย 29 ปีผู้พบพระองค์ดังกล่าวเล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 22 . 30 น. ของคืนวันที่ 4 ธันวาคม เห็นองค์พระพุทธชินราชลอยน้ำมา โดยเห็นเฉพาะเศียรพระที่ลอยขึ้นเหนือน้ำ ซึ่งหากไม่ทำอะไรพระองค์นี้จะลอยไปตามน้ำเรื่อยๆ จึงตัดสินใจนำสวิงตักองค์พระขึ้นมาจากน้ำ ยืนยันในขณะที่ช้อนพระพุทธรูปขึ้นมา พระพุทธรูปอยู่ในลักษณะลอยน้ำอยู่

หลังจากที่พบพระพุทธรูปในคืนวันที่ 4 ธันวาคม? วันที่ 5 ธันวาคม ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทยได้นิมนต์ไปตั้งประดิษฐานไว้ ในที่ทำการการท่าเรือแห่งประเทศไทย โดยจะมีการประชุมหารือ จัดหาสถานที่เหมาะสมประดิษฐานต่อไป

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news