ตร.ออกหมายเรียกเยาวชนขับซีวิคชนรถตู้รับทราบข้อหา 5 ม.ค.

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.ออกหมายเรียกเยาวชนขับซีวิคชนรถตู้รับทราบข้อหา 5 ม.ค.

กรุงเทพฯ 30 ธ.ค.-ตำรวจออกหมายเรียกเยาวชนอายุ 16 ปี ขับขี่รถซีวิคพุ่งชนรถตู้บนโทลล์เวย์ รับทราบข้อกล่าวหา 5 ม.ค.นี้ หากไม่มา จะพิจารณาออกหมายจับและส่งตัวให้ศาลเยาวชนทันที

พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยหลังเรียกประชุมพนักงานสอบสวน สน.วิภาวดี ในคดีรถซีวิคพุ่งชนท้ายรถตู้บนทางยกระดับโทลล์เวย์ จนมีผู้เสียชีวิต 9 ราย และบาดเจ็บอีกหลายคน ว่า ขณะนี้สามารถรวบรวมประจักษ์พยานในที่เกิดเหตุได้แน่ชัดแล้ว ทั้งพยานที่รอดชีวิต ภาพจากกล้องวงจรปิด และร่องรอยในที่เกิดเหตุ โดยมีการออกหมายเรียกเยาวชนอายุ 16 ปี คนขับรถยนต์ ให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 5 มกราคม 2554 เวลา 12.00 น.ที่ สน.วิภาวดี ใน 2 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับเงิน 20,000 บาท และข้อหาขับขี่รถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ มีโทษปรับ 1,000 บาท

ส่วนเจ้าของรถซีวิคจะถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ฐานให้ผู้ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ใช้รถ มีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท และจะเรียกมาสอบปากคำพร้อมผู้ปกครองเยาวชนอายุ 16 ปี และจะประสานไปยังตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ต้องหาหลบหนีออกนอกประเทศ และหลังการรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว จะให้มีการเจรจาเรื่อการชดเชยค่าเสียหายกับคู่กรณี แต่หากไม่มาตามหมายเรียกจะพิจารณาออกหมายและส่งตัวให้ศาลเยาวชนต่อไป

นอกจากนี้ ตำรวจจะทำหนังสือชี้แจงไปถึงอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ด้วยว่า ตำรวจจะดำเนินคดีนี้อย่างเต็มที่ เนื่องจากผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาและอาจารย์ ของมหาวิทยาลัย.