ฮือฮา! ภาพถ่ายพระพุทธรูปยิ้ม ที่ปทุมธานี

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา! ภาพถ่ายพระพุทธรูปยิ้ม ที่ปทุมธานี
ขอบคุณภาพประกอบจากข่าวสด


11 ม.ค. 54 รายงานข่าวแจ้งว่าเหตุการณ์สุดประหลาดครั้งนี้ เกิดขึ้นภายในวัดกลางคลองสี่ จ.ปทุมธานี หลังมีเด็กชายวัย 8ขวบคนหนึ่งที่เดินทางไปไหว้พระขอพรเนื่องในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เก็บภาพพระพุทธรูปพระพุทธชินราชจำลอง ขณะพระพักตร์เปล่งรอยยิ้มไว้ได้? จนทำให้เป็นที่โจษจันเล่าลือถึงความอัฒจรรย์กันอย่างกว้างขวาง

ซึ่งจากเรื่องดังกล่าว พระมงคลศีลาจาร (หลวงปู่ทองอินทร์ เตชวุฑโฒ) เจ้าอาวาสวัดกลางคลองสี่ ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านผู้สื่อข่าว ข่าวสดออนไลน์ว่า “เรื่องที่มีผู้ถ่ายภาพพระประธานยิ้มได้ ทั้งๆ ที่เป็นพระพุทธรูปทองเหลืองปั้นตามปกติ ไม่ได้หล่อขึ้นเพื่อให้มีลักษณะยิ้มแย้มนั้น เท่าที่ดูภาพอาตมาคิดว่า อาจจะเป็นปรากฏการณ์ภาพย้อนแสง หรือการหักเหของแสงก็เป็นได้ แต่เรื่องดังกล่าวก็ไม่มีใครสามารถตอบได้อยู่ดี

อาตมาจึงไม่อยากให้ประชาชนงมงาย แต่ควรเชื่อในเรื่องทำความดี ถ้าหากคนเราทำดีต้องได้ดี ตั้งอยู่ในศีลธรรม และยิ้มแย้มเข้าหากันด้วยความสุขทั้งปีน่าจะดีกว่า” เจ้าอาวาสวัดกลางคลองสี่กล่าว

ทั้งนี้ สมเด็จพระพุทธชินราชองค์ดังกล่าว เป็นพระพุทธรูปที่หล่อด้วยทองเหลือง ญาติโยมลูกศิษย์ลูกหาในกรุงเทพมหานครจัดสร้างในราคา 300,000 บาท นำมาถวายเมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 2553 และทางวัดได้จัดพิธีเบิกเนตรในวันเดียวกัน เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้กราบไหว้บูชาขอพรเนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ผ่านมา


เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News