ผู้ปกครองรวมตัวเปิดเว็บ แฉคลิปครูตีนักเรียน

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ปกครองรวมตัวเปิดเว็บ แฉคลิปครูตีนักเรียน

แจ้งรายชื่อโรงเรียนชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่องการลงโทษเด็กด้วยการเฆี่ยน ชี้เป็นการกระทำผิดกฎหมาย พร้อมเป็นศูนย์กลางช่วยเหลือ นักเรียนแห่ส่งคลิปครูตีเด็ก

12 ม.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า มีกลุ่มที่แสดงตัวว่าเป็นตัวแทนผู้ปกครองหลายท่านที่มีบุตรหลานเรียนอยู่ที่โรงเรียนชื่อดังได้รวมตัวกัน เปิดเผยข้อมูลการกระทำความรุนแรงของครูด้วยการลงโทษตีลูกศิษย์อย่างรุนแรง ผ่านเว็บไซต์

ทั้งนี้ เว็บไซด์ดังกล่าวมีการจั่วหัวไว้ว่า การลงโทษทางกายในโรงเรียนของไทย โดยการเปิดเผยข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ ผู้จัดทำเว็บไซต์ดังกล่าวเปิดเผยว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการถกเถียงว่า การลงโทษทางกายเป็นสิ่งผิดหรือถูก ซึ่งจุดประสงค์ของการทำก็เพื่อให้ความรู้กับครูอาจารย์ที่ตีเด็กว่า สิ่งที่พวกเขาทำนั้นผิดกฎหมาย ขณะเดียวกันยังได้ยังนำเสนอข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับความช่วยเหลือทางด้านกฎหมายสำหรับผู้ปกครองและเด็กนักเรียนอีกด้วย

สำหรับข้อมูลภายในเว็บไซต์? มีเนื้อหาหลายเรื่อง ทั้งคำแนะนำสำหรับนักเรียนที่ถูกครูตี ซึ่งผู้จัดทำแนะนำว่า หากอยู่ในโรงเรียนไทยและถูกครูตี สามารถทำได้หลายอย่าง แต่สิ่งที่ไม่ควรทำคือ ใช้ความรุนแรงเสียเอง อย่าตอบโต้ โดยให้ทำตามคำแนะนำของกระทรวงศึกษาธิการที่ให้ร้องเรียนครูที่ตีนักเรียน

นอกจากนี้ ผู้จัดทำเว็บไซด์ยังระบุว่า กำลังรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนและครูที่ยังคงเพิกเฉยต่อกฎหมาย อนุญาตให้มีการลงโทษทางกายในห้องเรียน ซึ่งยังคงมองหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่เสมอ โดยในขณะนี้มีรายชื่อครูที่ตีเด็กจำนวนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ในเว็บไซด์ดังกล่าว ยังมีรายชื่อและรูปครูที่ลงโทษนักเรียนด้วยการตี คลิปวิดีโอขณะครูกำลังตีนักเรียน รูปภาพบาดแผลที่เกิดจากการโดนตีเผยแพร่ในเว็บดังกล่าว รวมถึงยังมีรายชื่อโรงเรียนที่ผู้จัดทำระบุว่า ขึ้นชื่อเรื่องการตีเด็ก ส่วนนักเรียนได้ส่งคลิปขณะที่ครูกำลังทำโทษด้วยการตีมายังเว็บไซต์ดังกล่าวด้วย

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news