คาเฟ่แมวหลบไป นาทีนี้ต้อง ‘ผับแมว’ กับเด็กนั่งดริ๊งค์ขนปุย !!

Home / mashable / คาเฟ่แมวหลบไป นาทีนี้ต้อง ‘ผับแมว’ กับเด็กนั่งดริ๊งค์ขนปุย !!

original by Sam Haysom

อังกฤษผุดผับแมว ดึงดูดนักท่องราตรีที่มีใจรักสัตว์

ผับแมว,คาเฟ่แมว,เด็กนั่งดริ๊งค์,อังกฤษ

สำหรับประเทศไทย ธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยม และเหมาะกับผู้ที่รักสัตว์ อย่าง ‘คาเฟ่แมว’ ซึ่งกลายเป็นธุรกิจโดนใจคนรุ่นใหม่ แต่อาจจะมีธุรกิจที่แปลกกว่านั้น เพราะในสหราชอาณาจักร มีการทำธุรกิจรูปแบบใหม่ แต่ยังคงรูปแบบ การเอาใจคนรักสัตว์เช่นเดิม

เว็บไซต์ข่าวสารออนไลน์ mashable รายงานเรื่องราวสุดน่ารัก ของสถานเริงรมย์แห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่เซนต์จอร์จบริสตอ ที่นอกจากจะเหมาะกับการนั่งชิวส์ หรือเพื่อพบปะพูดคุย ยังเหมาะกับคนรักสัตว์ ที่จะได้พบกับเด็กนั่งดริ๊งค์ขนปุยกว่า 15 ตัว

แม้ว่าในตอนแรก อาจจะประสบปัญหากับลูกค้าบางคนที่แพ้ขนแมว และไม่สามารถเข้ามาใช้บริการได้ แต่ก็ได้ลูกค้าที่รักสัตว์เข้ามาทดแทน

แม้จะดูเป็นเรื่องที่แปลกใหม่ แต่ผับแมวแห่งนี้ ไม่ใช่ผับแมวแห่งแรกของโลก เนื่องจาก ในญี่ปุ่นมีผับสำหรับแมวเป็นครั้งแรกของโลก เพื่อเอาใจคนรักสัตว์ เพราะส่วนใหญ่คนญี่ปุ่นไม่สามารถเลี้ยงสัตว์ในอพาร์ทเม้นท์ได้ ทั้งส่วนใหญ่ ชาวญี่ปุ่นจะเคารพกฎข้อบังคับเอาเสียมาก ๆ โดยผับแมวแห่งแรกของโลก มีชื่อว่า “เนโกะ บาร์ อาคะนาสุ” ตั้งอยู่ที่ย่านอาคะนาสุ ในกรุงโตเกียว ซึ่งจะมีการเสิร์ฟเครื่องดื่มที่เป็นแอลกอฮอล์และอาหารให้กับผู้ที่มาใช้บริการ รวมถึงบรรยากาศภายในร้านนั้นยังเหมือนกับผับของคนทั่วไป

สำหรับในไทย ที่ธุรกิจคาเฟ่แมว และสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ค่อนข้างประสบความสำเร็จ แต่ยังไม่มีการเปิดร้านผับแมวแต่อย่างใด กระนั้น หากมีธุรกิจผับแมวขึ้นจริงในไทย ก็น่าจะเป็นการเอาใจผู้ที่ทั้งรักสัตว์ และอยากท่องราตรีในเวลาเดียวกันก็ว่าได้