แผ่นดินอเมริกาลุกเป็นไฟ ! มือปืนยิง 2 ผู้ช่วยนายอำเภอดับคาศาล

Home / mashable, ข่าวต่างประเทศ / แผ่นดินอเมริกาลุกเป็นไฟ ! มือปืนยิง 2 ผู้ช่วยนายอำเภอดับคาศาล

original by Tim Chester

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f141555%2fscreen_shot_2016-07-11_at_12.31.55

mashable รายงานกรณีที่ร้อยโท พอล เบลลีย์ จากสำนักงานนายอำเภอเขตเบอร์เรน เคาน์ตี แถลงว่า เกิดเหตุยิงกันขึ้นที่ชั้น 3 ของอาคารสำนักงานศาลเมืองเซนต์โจเซฟ รัฐมิชิแกน ส่งผลให้ผู้ช่วยนายอำเภอ 2 นายเสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีผู้ช่วยนายอำเภอและพลเรือนอีกคน ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งกำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เลคแลนด์ เฮลธ์ ในเมืองเซนต์โจเซฟพร้อมกันนี้ ละเอียดเกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยไม่ถูกเปิดเผย และไม่มีใครเปิดเผยว่า มือปืนได้อาวุธมาจากไหน
อย่างไรก็ตาม เหตุไม่สงบครั้งนี้ เกิดขึ้นเพียงหลังจาก นายมิกาห์ ซาเวียร์ จอห์นสัน ใช้ปืนไรเฟิลซุ่มยิงตำรวจที่มาคุ้มกันการประท้วงเรียกร้องสิทธิคนผิวสีในเมืองดัลลัส รัฐเทกซัส จนเสียชีวิตถึง 5 คน เพียงไม่กี่วัน ก่อนที่ตัวเขาจะถูกเจ้าหน้าที่ใช้หุ่นยนต์ลำเลียงระเบิดสังหารซึ่งชนวนของการประท้วง และเหตุซุ่มยิงมาจากกรณีที่ตำรวจผิวขาว ใช้ปืนยิงคนผิวสีจนเสียชีวิต เนื่องจากความเข้าใจผิด ซึ่งขณะเกิดเหตุแฟนสาวของผู้เสียชีวิตได้ทำการไลฟ์เฟซบุ๊กจับภาพไว้ได้ทั้งหมด ทำให้คนผิวสีในสหรัฐฯ เกิดความไม่พอใจ และลุกฮือประท้วงครั้งใหญ่อีกครั้ง…

ดูบทความต้นฉบับ : Several reported dead in courthouse shooting in Michigan