ฮีโร่ผู้พี่ ช่วยแฝดน้องถูกตู้ล้มทับ แชร์สนั่นออนไลน์ (ชมคลิป)

Home / mashable, ข่าวต่างประเทศ / ฮีโร่ผู้พี่ ช่วยแฝดน้องถูกตู้ล้มทับ แชร์สนั่นออนไลน์ (ชมคลิป)

original by Nicole Gallucci

ฮีโร่ฝาแฝดผู้พี่ ช่วยน้องชายหลังประสบอุบัติเหตุ เฟอร์นิเจอร์หล่นทับตัว

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fstory%2fthumbnail%2f32292%2f172e340d-d267-4599-8ec1-8dfc04a6a923

mashable รายงาน โบว์ดี้ ชอฟฟ์ ทารกวัยสองขวบ ฮีโร่ตัวน้อย ช่วย บร็อค ชอฟฟ์ ซึ่งเป็นแฝดผู้น้อง ให้รอดพ้นจากอันตราย หลังถูกตู้ลิ้นชักล้มทับ จนตัวติดอยู่ด้านล่าง และถูกตู้ทับอยู่อย่างนั้น เพราะไม่สามารถออกมาได้ ขณะที่พวกเขากำลังปีนตู้ดังกล่าวเล่นกันอยู่ในบ้าน

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งที่เมืองโอเรม รัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐ ซึ่งคลิปดังกล่าว มาจากกล้องวงจรปิด ที่ถูกติดตั้งไว้เพื่อรักษาความปลอดภัย ทำให้เห็นว่า โบว์ดี้ ฮีโร่น้อย พยายามช่วยเหลือน้องของเขาอยู่เกือบ 2 นาที จนกระทั่งช่วยน้องชายที่ติดอยู่ใต้ตู้สำเร็จ

ขณะที่พ่อ-แม่ของเด็กแฝดคู่นี้ นำคลิปวิดีโอนี้มาโพสต์ในโซเชียลมีเดีย เพื่อเป็นอุทธาหรณ์แก่พ่อแม่คนอื่น ๆ ให้ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์อย่างแน่นหนา และมีความปลอดภัยเพียงพอ

ทั้งนี้อุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 8.30 น.ของวันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครรู้เรื่อง จนกระทั่งแม่ของเด็กแฝดตื่นนอนและเห็นภาพจากกล้องวงจรปิดจึงรีบรุดไปที่ห้องของเด็กแฝด และเห็นว่าพวกเขาปลอดภัยดี

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นความประทับใจต่อผู้ที่ได้ชมคลิป เพราะเด็กวัยเพียงแค่ 2 ขวบ ถึงได้พยายามช่วยน้องของตัวเอง ยกตู้ที่มีน้ำหนักมากได้สำเร็จ

 

ดูบทความต้นฉบับ : Hero toddler saves trapped twin brother in unbelievable YouTube video