ทรัมป์ โต้กลับ ‘คิม จอง อึน’ ชี้มีปุ่มนิวเคลียร์ที่ทรงพลังกว่า แถมใช้งานได้จริง !

Home / mashable, ข่าวต่างประเทศ / ทรัมป์ โต้กลับ ‘คิม จอง อึน’ ชี้มีปุ่มนิวเคลียร์ที่ทรงพลังกว่า แถมใช้งานได้จริง !

original by Brian Koerber

ทรัมป์ ทวีตข้อความตอบโต คิม จอง อึน หลังกล่าวสุนทรพจน์อ้าวว่ามีปุ่มนิวเคลียร์บนโต๊ะพร้อมโจมตี ด้านทรัมป์ตอบโต้ด้วยการกล่าวว่า สหรัฐฯก็มี “ปุ่มนิวเคลียร์”เช่นกัน หากแต่ทรงพลังกว่า และใช้งานได้จริง !!

นาย โดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตข้อความตอบโต้นาย คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือหลังกล่าวสุนทรพจน์ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาที่ระบุว่าแม้พร้อมเจรจากับเกาหลีใต้ แต่บนโต๊ะของเขามี \”ปุ่มนิวเคลียร์\” เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการป้องกันไม่ให้สหรัฐฯก่อสงครามก่อน โดยทรัมป์บอกว่าเขาก็มี \”ปุ่มนิวเคลียร์\” เช่นกัน แต่ใหญ่และทรงพลังมากกว่าของเกาหลีเหนือ ทั้งยังใช้งานได้จริง

ก่อนหน้านี้ทรัมป์ได้ให้สัมภาษณ์กับ Financial Times เมื่อเดือนเมษายน 2560 ระบุว่า บนโต๊ะทำงานของเขามีปุ่มปุ่มหนึ่งชื่อว่าปุ่ม Diet Coke ซึ่งเมื่อข่าวดังกล่าวเผยแพร่ออกมา ผู้คนต่างพากันขบขัน และให้ความเห็นว่า ทรัมป์ ไม่ต่างจากเด็ก

เมื่อกล่าวถึง สถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลีที่ดูเหมือนจะกำลังคลี่คลายลงนั้น หลังจากนาย คิม จอง อึน เปิดการเจรจากับเกาหลีใต้ ทว่านาย มุน แจ-อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ได้เสนอวันเจรจาในวันที่ 9 มกราคมนี้ โดยเริ่มจากการเจรจาให้นักกีฬาเกาหลีเหนือมาร่วมแข่งโอลิมปิกฤดูหนาวที่เกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพในเดือน ก.พ.นี้

ดูบทความต้นฉบับ : Donald Trump brags his ‘nuclear button’ is bigger than Kim Jong Un’s