ลุ้น 3 ครอบครัวพิสูจน์ดีเอ็นเอ หลังชายไร้ตัวตน ตามหาพ่อแม่

Home / คลิป, สกู๊ปข่าว / ลุ้น 3 ครอบครัวพิสูจน์ดีเอ็นเอ หลังชายไร้ตัวตน ตามหาพ่อแม่

ลุ้น 3 ครอบครัวพิสูจน์ดีเอ็นเอ หลังชายไร้ตัวตน ตามหาพ่อแม่

Mthainews: ภายหลังที่รายการตีสิบออกอากาศ วันที่ 25 กันยายน นำเสนอเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ ไม่รู้ประวัติชีวิตตัวเองว่าเป็นลูกเต้าเหล่าใคร ชื่ออะไร อายุเท่าไหร่ และเชื่อว่าตนเองนั้นถูกขโมยอุ้มมาจากเปล ในชีวิตวัยเด็กต้องเร่ร่อนขอทาน และสู้ชีวิตด้วยความยากลำบาก โดยบอย ได้พยายามตามหาผู้ที่เป็นพ่อและแม่ เพื่อที่จะได้ทราบสักทีว่าเขาเป็นใคร และจะได้สิทธิของประชาชนตามกฎหมาย

  พ่อแม่ตามหาผมที!! ถูกพรากมาขอทานตั้งแต่ยังเด็ก

รายการตีสิบ ได้ตามหาครอบครัวที่สอดคล้องกับเรื่องราวของบอย จนกระทั่งมี 3 ครอบครัวที่อาจจะเป็นพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดของชายรายนี้

ครอบครัวที่ 1 กล่าวว่า มีลูก 4 คน หายไป 1 คน เมื่อเห็นหน้าบอยในโทรทัศน์ก็เชื่อว่าน่าจะเป็นบอยที่หายไป ทุกคนในครอบครัวก็เชื่อว่าเป็นลูกที่หายไปจริง โดยมีการนำรูปถ่าย สูจิบัตร ทะเบียนบ้านมาแสดง

โดยเล่าว่ามีหญิงคนหนึ่งมาขออุ้มลูก โดยบอกว่าจะอุ้มลูกให้ แล้วจะพาลูกไปเดินเล่น เมื่อตนทำกับข้าวเสร็จก็ไม่เจอแล้ว รู้เพียงว่าหญิงที่ชื่อ สมหมาย เป็นคนอุ้มไป และมีหญิงอีกคนชื่อ นี รับช่วงต่อไป เชื่อว่ากลุ่มคนพวกนี้จะทำงานเป็นทีม

ครอบครัวที่ 2 ที่ติดต่อเข้ามา จากราชบุรี ระบุว่าลูกหายไปตอน 8 เดือน ซึ่งช่วงยี่สิบกว่าปีที่ผ่านมา ไปทำมาหากินที่หาดใหญ่ มีคนที่บ้านคนหนึ่งชื่อ นวลน้อย อุ้มลูกไปโดยอ้างว่าจะพาไปซื้อขนม แล้วอุ้มหายไป ง่ายๆแบบนั้น คนที่อุ้มไปก็รู้จักแบบผิวเผิน ตอนนั้นตั้งชื่อว่า น๊อต ส่วนใบเกิด ตอนที่มีปากเสียงกับสามี เลิกกัน ก็ไม่ได้หยิบมา ช่วงที่ดูรายการ คิดขึ้นมาเลยว่าต้องใช่แน่ๆ เพราะหน้าตา จมูก ปาก มีส่วนคล้าย

ส่วนครอบครัวที่ 3 กล่าวว่า สิ่งที่บอยเล่าไป ตรงกับเรื่องราวที่ลูกหายไปตอน 4 ขวบ โดยมีการนำใบ   สูจิบัตร มาแสดงเป็นหลักฐาน หายไปเมื่อ 22 ปีที่แล้ว โดยน้องสาวขอลูกไปเลี้ยงเป็นเพื่อนที่กรุงเทพฯเมื่อตอนท้องแก่ แต่พอผ่านไป 1 เดือน มีคนโทรมาบอกว่าน้องสาวทำลูกชายหายไป จากนั้นจึงติดตามหาก็ไม่เจอ กระทั่งเห็นบอย ทางตีสิบ โดยระบุว่า หน้าเหมือน พ่อ จึงคาดว่าจะเป็นลูกที่หายไป

ทางรายการตีสิบ ได้ทำการพิสูจน์ดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันความเป็นพ่อลูกกันอย่างแท้จริง ทั้ง3 ครอบครัว มีดีเอ็นเอไม่ตรงกัน ฉะนั้นทั้ง 6 คน จึงไม่ใช่พ่อแม่ลูกของ บอยที่ตามหาอยู่

แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ กล่าวว่า สิ่งสำคัญคือต้องให้บอย ได้สัญชาติไทย เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ เพราะจะได้รับสิทธิต่างๆตามกฎหมายเช่นเดียวกับคนไทยคนอื่นๆ

ส่วนบอย แม้ว่าจะยังไม่เจอพ่อแม่ที่แท้จริง ก็ยังคงดำเนินชีวิต ประกอบอาชีพเป็นรปภ.แสดงตลก หาเลี้ยงชีพอย่างสุจริตต่อไป

Mthai News