ด่วน! สั่งเด้งดต.บางนา คลิปฉาวรีดส่วยชาวบ้าน-ตั้งกก.สอบ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / ด่วน! สั่งเด้งดต.บางนา คลิปฉาวรีดส่วยชาวบ้าน-ตั้งกก.สอบ

รอง ผกก.จร.สน.บางนา มีคำสั่งให้ ดาบตำรวจในคลิปไถ่เงินชาวบ้าน พ้นการปฏิบัติหน้าที่ทันที ขณะที่ บก.น.5 ตั้งกรรมการสอบสวนแล้ว

คลิปตำรวจ

ด.ต.นิพนธ์ โศรกหาย ผบ.หมู่งานจราจร สน.บางนา เข้าพบ พ.ต.ท.ศุภชัย ชัยสุวรรณ รอง ผกก.จร.สน.บางนา ในฐานะผู้บังคับบัญชา เพื่อรับทราบคำสั่งให้พ้นจากการปฎิบัติหน้าที่งานจราจร หลังเจ้าตัวปรากฏภาพอยู่ในคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ในยูทูปขณะเรียกรับเงินจากผู้ขับขี่รถยนต์ และรถจักรยานยนต์บริเวณถนนสุขุมวิท ใกล้ ซ.ลาซาล ใต้สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2556 ที่ผ่านมา

โดย รอง ผกก.จร.สน.บางนา เปิดเผยว่า ได้รายงานชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้ผู้บังคับบัญชา ทราบเรื่องแล้ว ซึ่งขณะนี้ ได้มีคำสั่งให้ ด.ต.นิพนธ์ พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่งานด้านการจราจรไว้ก่อน แต่ส่วนตัวของดาบตำรวจ ยังคงไปปฏิบัติงานควบคุมฝูงชน ที่ทำเนียบรัฐบาล ตามคำสั่งของกองบัญชาการตำรวจนครบาล

ส่วนการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขณะนี้ กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 จะเป็นผู้ทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงทั้งหมด และจะรายงานผลให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับ สน.บางนา เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้ปรากฏคลิปภาพวิดีโอตำรวจจราจร สน.บางนา เรียกรับเงิน จนเป็นข่าวฉาวมาแล้ว ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตั้งกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริง

logo_innnews

—————————————————————————————————–

วันที่ 6 พ.ค. (วานนี้) ชาวสังคมออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เรียกเก็บค่าปรับ

 

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณใกล้สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกเก็บเงินรถที่ผ่านไปผ่านมาจำนวนหลายคันซึ่งกล้องสามารถบันทึกภาพรายละเอียดของรหัสบนหมวกตำรวจและสน.ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวสังกัดไว้ได้ด้วย

ล่าสุด พล.ต.ต.วรศักดิ์ นพสิทธิพร รองผบช.น. (ดูแลงานจราจร) ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คว่าตนได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้วและได้มีการสั่งการให้ตรวจสอบกรณีดังกล่าวไปยังสน.บางนาเรียบร้อยแล้ว

MThai News

ขอบคุณคลิปประกอบจาก Ekkaphan Bas