ทางเลือกคน(อยาก)สวย Mthai ข่าวภาคซ่าส์

Home / Mthai Buster, คลิป / ทางเลือกคน(อยาก)สวย Mthai ข่าวภาคซ่าส์

ในช่วงสัปดาห์กระแสที่มาแรงไม่แพ้ข่าวอื่นๆ เลยคือกรณีของ HasTag #เอื้อยร้องไห้ทำไม #หญิงมุกร้องไห้ทำไม โดยเป็นเรื่องราวของเด็กสาววัยรุ่นสองคนที่ถูกชาวสังคมออนไลน์จับได้ว่าเธอใช้แอปพลิเคชั่นปรับแต่งรูปจนสวยเกินจริง ซึ่งทำให้กลายเป็นกระแสแฉความงามกันบนสังคมออนไลน์

นอกจากนี้ยังมีกรณีของดาราสาว เบเบ้ ที่เธอออกมาปฏิเสธว่าเธอไม่ได้ทำศัลยกรรมแค่โตขึ้นหน้าเลยเปลี่ยนไป รวมไปถึงเหตุการณ์ที่ส.ส.หญิงในสภาโต้เถียงกันเรื่องความสวยความงาม

2_3-300x300

จากปรากฎการณ์เกี่ยวกับความงามทางโลกออนไลน์ Mthai ข่าวภาคซ่าส์ จึงขอนำเสนอประเด็นความสวยความงามสุดฮิตที่เหล่าสาวสวยนิยมเลือกใช้ มีทั้งเจ็บตัวมาก เจ็บตัวน้อย หรือแบบที่ไม่เจ็บตัว

1.การฉีดฟิลเลอร์ : เป็นการฉีดสารเพื่อเสริมส่วน เสริมคอลลาเจน และไฮยาลูรอนแนนใต้ผิวหนัง เติมเต็ม รอยแผลหลุมสิว ร่องแก้ม ตีนกา ให้เต่งตึงขึ้นนอกจากนี้ยังสามารถ เสริมจมูก เสริมแก้มตอบ เสริมคาง และเติมริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มอีกด้วย ซึ่งสารฟิลเลอร์ที่เป็นที่ยอมรับจะเป็นแบบชั่วคราวที่สลายตัวไปภายใน 4-12 เดือน ส่วนฟิลเลอร์ที่ผู้ให้บริการมีการโฆษณาว่า สามารถอยู่ในร่างกายได้อย่างถาวรนั้น ยังไม่เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์

2.การเสริมซิลิโคลน เป็นที่ยอมรับทางการแพทย์ โดยไม่มีปฏิกิริยาต่อร่างกาย ปลอดภัยและสามารถอยู่ในร่ายกายได้ตลอดชีวิต
ซึ่งเมื่อผ่าตัดใส่ซิลโคเข้าไป ร่างกายจะสร้างเยื่อ มาห่อหุ้มรอบแท่งซิลิโคนให้ยืดอยู่กับเนื้อเยื่อได้ดี และหากต้องการนำเอาแท่งซิลิโคนออก ก็สามารถเอาออกมาได้ทั้งหมด โดยสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

1. ซิลิโคนสำเร็จรูป ซิลิโคนที่ถูกขึ้นรูปเป็นรูปร่างสำเร็จที่พร้อมจะใส่ ผลิตมาจากโรงงาน ข้อดีคือผู้ใช้สามารถได้รูปทรงที่แน่นอน เนื้อซิลิโคนมีให้เลือกหลายเกรด โอกาสเอียงมีน้อย
2. ซิลิโคนที่เหลาเอง มีลักษณะเป็นซิลิโคนที่เป็นแผ่นใหญ่ นำมาเหลาให้เหมาะกับรูปจมูก ข้อดีคือสามารถเหลาให้เหมาะกับรูปหน้าได้และออกแบบทรงจมูกได้

นอกจากนี้ซิลิโคนสามารถแบ่งเป็นเกรดที่ผลิตจากประเทศต่างๆได้ดังนี้

1. ซิลิโคนญี่ปุ่น มีลักษณะเป็นสีเหลือง ได้มาตรฐาน มีความแข็งสูง
2. ซิลิโคนสหรัฐ เป็น ซิลิโคนมาตรฐานมีความบริสุทธิ์ถึง 100% มีความปลอดภัยและคุณภาพดี มีลักษณะเป็นสีขาว มีเนื้อนิ่มระดับปานกลาง สามารถเหลาปรับแต่งรูปทรงดี
3. ซิลิโคนเกาหลีเป็น ซิลิโคนสำเร็จมาตรฐา มีความนิ่มมาก ๆ มีความยืดหยุ่นตัวสูงไม่มีโอกาสจะทะลุและเอียงได้เลย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการได้จมูกหลังเสริมออกมาให้ เป็นธรรมชาติมากที่สุด

นอกจากการฉีดฟิลเลอร์และเสริมซิลิโคนแล้ว การเสริมความงามอีกรูปแบบหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากในขณะนี้คือการฉีดโบท๊อกซ์ ซึ่ง โบท็อกซ์เป็นสารโปรตีนชนิดหนึ่งที่เรานำมาใช้รักษาริ้วรอยที่เกิดจากกล้ามเนื้อ ซึ่งจะเป็นการฉีดเพื่อไปยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อที่เกิดรอยย่นนั้นทำงานน้อยลง โดยส่วนใหญ่ในการฉีดโบท็อกซ์ ตัวยาจะเริ่มออกฤทธิ์หลังจากที่ฉีดไปแล้วประมาณ 1 อาทิตย์ แล้วก็จะยังคงสามารถอยู่สภาพนั้นได้ประมาณ 4-6 เดือน ซึ่งถ้าฉีดโดยแพทย์ที่ชำนาญโอกาสเกิดผลข้างเคียงน้อย

ซึ่งหากสาวๆอยากสวยโดยไม่ต้องศัลยกรรมหรือฉีดเสริมเติมแต่ง แต่อยากอวดภาพสวยๆในยุคนี้สมาร์ทโฟนก็สามารถเนรมิตให้สวยทันตาได้ ซึ่ง Mthai ข่าวภาคซ่าส์ ก็มีแอปพลิเคชั่น มาแนะนำทิ้งท้าย

เอื้อย บ้านเบี้ยว

Camera360 : แอปพลิเคชั่นแต่งรูปยอดนิยมของทั้ง iOSและแอนดรอยด์ สามารถปรับสีผิวให้ขาว นวลสว่าง ซึ่งสามารถปรับสีผิวให้ดูเป็นธรรมชาติและไม่หลอกตาคนดู ด้วยเหตุนี้จึงทำให้แอปพลิเคชั่นนี้เป็นที่ยอดนิยม

Perfect365 : แอปพลิเคชั่นแต่งรูปยอดนิยมของทั้ง iOSและแอนดรอยด์ สามารถทำได้ทุกอย่างตั้งแต่เสริมจมูก ตาโต ใส่คอนแทคเลนส์ ทำริมฝีปากบาง ฉีดโบท๊อกซ์ ทำหน้าเรียวและปรับสีผิว ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับสาวๆที่จะออกแบบใบหน้าเพื่อที่จะเอาไปให้แพทย์ดูก่อนศัลยกรรมว่าต้องการอยากได้รูปหน้าแบบไหน

อย่างไรก็ตามจะเลือกสวยแบบไหนจะศัลยกรรมหรือผ่านแอปพลิเคชั่น ก็ควรอย่าลืมความเป็นตัวของตัวเอง ที่สำคัญศึกษาข้อมูลถึงความอันตรายและผลข้างเคียงด้วย แต่ไม่จำเป็นว่าจะต้องสวยดูดีเสมอไปเพราะถ้าเรามีความเป็นตัวของตัวเอง หรือมีเอกลักษณ์จุดเด่น เราก็สามารถดึงดููดผู้คนให้เข้ามาหาเราได้ ที่สำคัญก็คืออย่าสวยแต่ภายนอกเพียงอย่างเดียวแต่ควรสวยมาจากภายในควบคู่กันไปด้วย

Mthai ข่าวภาคซ่าส์

———————————————————————————————

ชมรายการย้อนหลัง

คลาสสิค! ย้อนดูจากมานะมานีถึงหนังสือเรียนไทยปัจจุบัน (Mthai ข่าวภาคซ่าส์)

คลาสสิค! ย้อนดูจากมานะมานีถึงหนังสือเรียนไทยปัจจุบัน (Mthai ข่าวภาคซ่าส์

สุดฮา คลิปละครไทยแบบไหนไม่โดนแบน (Mthai ข่าวภาคซ่าส์)
สุดฮา คลิปละครไทยแบบไหนไม่โดนแบน (Mthai ข่าวภาคซ่าส์)

เมื่อโลกนี้ไม่ได้มี 2 เพศ Mthai ข่าวภาคซ่าส์

เมื่อโลกนี้ไม่ได้มี 2 เพศ Mthai ข่าวภาคซ่าส์