ชีวิตจริงยิ่งกว่าลำยอง Mthai ข่าวภาคซ่าส์

Home / Mthai Buster, คลิป / ชีวิตจริงยิ่งกว่าลำยอง Mthai ข่าวภาคซ่าส์

ลำยองฟีเว่อร์กันไปทั่วบ้านทั่วเมือง สำหรับละครเรื่องทองเนื้อเก้า นำแสดงโดย นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี เป็นลำยองและบทวันเฉลิม ลูกชายที่ได้ชื่อว่าเป็นอภิชาตบุตรที่ได้รับความสงสารและเห็นอกเห็นใจจากชาวสังคมออนไลน์ จากพฤติกรรมของลำยองที่มีนิสัยติดไพ่ ติดเหล้า ติดหวย งานบ้านไม่ทำ ไม่ทำมาหากินไม่เลี้ยงลูกเลี้ยงเต้า ซึ่งทำให้คนดูต้องมาตั้งคำถามว่า คนแบบลำยองนี้มีอยู่จริงๆ หรือ ? Mthaiข่าวภาคซ่าส์วีคนี้จึงขอนำเคสตัวอย่างพฤติกรรมลำยองที่มีอยู่จริงบนโลกนี้
p187kvo1s97ar1i8c1dv36ribf5

สำนักข่าวจากมณฑลหยางโจว ประเทศจีน ได้นำเสนอรายงานพิเศษกับชีวิตของเด็กชาย 8 ขวบ ที่ต้องคอยดูแลแม่ผู้ที่ติดเกมส์ออนไลน์ โดยนอกจากต้องไปเรียนหนังสือแล้ว ยังต้องคอยทำงานบ้านและทำอาหารให้กับแม่ที่ติดเกมส์ออนไลน์อยู่ โดยผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ Xiaojun เด็กชายอายุ 8 ขวบถึงชีวิตครอบครัวในปัจจุบัน โดยพ่อของตนจะออกทำงานข้างนอกทุกวัน ส่วนแม่จะรับหน้าที่เป็นแม่บ้าน และในแต่ละวัน แทนที่จะดูแลความสะอาดบ้าน เธอกลับนั่งเล่นเกมส์ออนไลน์ทั้งวัน ส่วนตน จะต้องคอยรับหน้าที่ทั้งทำอาหารและทำความสะอาดบ้านแทน นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้สัมภาษณ์แม่ของ Xiaojun โดยอ้างว่า ตนมีปัญหาด้านสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโรคกระดูกพรุนและไวรัสตับอักเสบบี จึงทำให้ไม่สามารถทำงานทำการได้ ทว่าเพื่อนบ้านระบุว่า แม่คนดังกล่าวไม่ได้เป็นโรคอย่างที่เธออ้าง
8year-olds-china-6
นอกจากนี้ที่ประเทศจีนแล้ว ลำยองในชีวิตจริงยังมีเกิดขึ้นที่เมืองทาโคม่า รัฐวอชิงตัน พบบ้านประหลาดหลังหนึ่งที่มีสภาพไม่ต่างกับกองขยะ ภายในบ้านเต็มไปด้วยข้าวของและขยะมากมาย วางกองยักษ์รวมถึงมีหนูด้วย โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านของ มิเชล วัย 56 ปี โดยเธออาศัยอยู่ในบ้านสุดซกมกหลังนี้มายาวนานกว่า 30 ปีแล้วโดยเจ้าตัวเผยว่า เธอมักจะซื้อของที่ราคาถูกและต่อลองราคาได้ทั้งจำเป็นและไม่จำเป็นมาไว้ในบ้านจึงทำให้ของภายในบ้านเยอะแบบนี้ แต่เธอก็ไม่คิดจะจัดให้เข้าที่เพราะเธอรักมัน ซึ่งมิเชลมักจะใช้ห้องครัวในการทำอาหารและชวนเพื่อนๆมารับประทานอาหารค่ำที่บ้านอยู่เสมอ ทั้งนี้มีข้อมูลระบุว่า หน่วยประปาของเมืองได้หยุดการส่งน้ำจ่ายไปที่บ้านของเธอแล้วเพราะเกรงเหตุผลด้านความปลอดภัยที่จะเกิดขึ้นได้

13837168481383716930l

จากการตั้งกระทู้สอบถามในเว็บบอร์ดของ Mthai.com หัวข้อ “คุณได้อะไรจากการดูละคร ทองเนื้อเก้า บ้าง? ” ก็มีทั้งทัศนะที่แตกต่างกันไป บ้างก็ว่าเป็นละครน้ำเน่าชนิดที่ยุงบินชุมไปหมด แต่บ้างก็ว่าเป็นละครน้ำดีที่ให้แง่คิดกับสังคม ซึ่งเราจะขอหยิบยกบางทัศนะมาให้อ่าน

ความเห็นที่2

ความเห็นที่3

ความเห็นที่4

อย่างไรก็ตามเรื่องที่น่าแปลกอีกอย่างหนึ่งของละครทองเนื้อเก้าคือเป็นละครที่มีเนื้อหารุนแรงทั้งภาพ ภาษา พฤติกรรมตัวละคร แต่กลับได้เรตการฉายเหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป ซึ่งแม้จะมีการอ้างว่ามีคติธรรมซ่อนอยู่แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ลดความรุนแรงของเรื่องนี้ให้น้อยลงเลย ทั้งนี้ผู้ชมทางบ้านควรรับชมอย่างมีวิจารณญาณ รวมถึงให้คำแนะนำกับบุตรหลาน ดูไปสอนไปจะช่วยทำให้เด็กมีความเข้าใจมากขึ้นและเห็นบทรียนที่ได้รับจากการดูละคร

MthaiNews

————————————————————————-

ชมข่าวภาคซ่าส์ ตอนอื่นๆ คลิ๊ก ที่นี่

 
อาหารตามสั่ง ขึ้นราคาอย่าตามใจ (Mthai ข่าวภาคซ่าส์)