คลิปนาทีชีวิต ช่วยแม่ลูกรถพลิกคว่ำ ตกข้างทาง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / คลิปนาทีชีวิต ช่วยแม่ลูกรถพลิกคว่ำ ตกข้างทาง

คลิปนาทีชีวิต ช่วยแม่ลูกรถคว่ำ ขณะที่ชาวเน็ตแห่ชม กลุ่มคนที่เข้าช่วยเหลือโดยไม่มัวรีรอ จนปลอดภัยทั้งแม่และลูก 

วันนี้ (7 ม.ค.57) ชาวเน็ตได้แห่เข้าไปชื่นชมกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง ที่ได้เข้าไปช่วย 2แม่ลูกที่ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ ที่บริเวณเส้นทาง กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 57 ที่ผ่านมา โดยไม่มีการรีรอหน่วยกู้ภัยที่จะเข้ามาช่วยเหลือ ทำให้ทั้ง 2คนไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต ภายหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่อยู่ในโลกออนไลน์

รถคว่ำ, ข่าวช่วย2แม่ลูกรถคว่ำ, คลิปช่วย2แม่ลูกรถตกข้างทาง

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ @Mee Bearry ซึ่งเป็นผู้เผยแพร่คลิปได้เขียนข้อความเล่าถึงเหตุการณืที่เกิดขึ้นว่า “เมื่อวาน กำลังเดินทางกลับ กทม หลังจากไปเที่ยวเชียงใหม่ กับครอบครัว เจอรถประสบอุบัติเหตุ ต่อหน้าเสียหลักเข้าข้างทาง พอเห็น ผมและครอบครัวก็ได้ไปช่วยเหลือทันที

ในรถมีผู้หญิงกับเด็ก 2 คน ก็ได้ช่วยเหลือผู้หญิงออกมาก่อน แม่ของเด็กนั้นบอก “ช่วยลูกหนูด้วยๆๆ” พอเห็นผู้หญิงนั้นปลอดภัยแล้วก็ได้ตามหาเด็ก หาในรถจนทั่ว จนกระทั่งเห็นขา 1 ข้าง โผล่ออกมาจากซากรถที่ทับอยู่ทั้งคัน

แต่โชคดีเห็นขานั้นกระดิกอยู่ คิดว่ายังไงก็ยังมีชีวิตอยู่ ผมและครอบครัวก็เลย เรียกให้ชาวบ้านแถวนั้นมาช่วยกันยกรถ เพื่อที่จะเอาเด็กออกมา แล้วก็ช่วยเด็กได้สำเร็จ ตัวเด็กนั้นโชคดีมากๆ ที่รอดชีวิตมาได้

หลังจากนั้น ก็ได้ส่งไปโรงพยาบาล ด้วยรถของผมเอง เพราะเวลานั้นไม่มีกู้ภัยหรือตำรวจซักคนเลย อาการของแม่เด็ก ขาหักทั้ง 2 ข้างเป็นแผลเหวาะหวะ คอเคล็ด ส่วนเด็ก แขนซ้ายหัก หน้าผากเป็นแผล สมองไม่เป็นอะไร ผมกับครอบครัว ดีใจมากๆ ที่ได้ช่วยชีวิตเด็ก

หมอบอกว่าถ้าช่วยเด็กออกจากรถที่ทับร่างอยู่ช้าไป 2 นาที เด็กเสียชีวิตแน่ โชคดีมากที่เห็นเหตุการณ์และได้ช่วยหรือทันที ถ้าเกิดรอกู้ภัยมาช่วยเหลือเด็กเสียชีวิตแน่นอน (เพราะว่ากู้ภัยมาหลังจากเกิดเหตุแล้ว 1 ชั่วโมง) ยังก็ผมและครอบครัวก็ดีใจมากๆ ครับ ที่ได้ช่วยเหลือ ขอเตือนไว้สำหรับ ทุกคนนะครับ ขับรถควรรัดเข็มขัดนิรภัยให้ดีๆ นะครับ ด้วยความหวังดี

MThai News

รถคว่ำ, ข่าวช่วย2แม่ลูกรถคว่ำ, คลิปช่วย2แม่ลูกรถตกข้างทาง