แชร์ว่อน คลิปลูกชาวนา ทวงถามเงินจำนำข้าว บนเวทีหาเสียงเพื่อไทย

Home / คลิป / แชร์ว่อน คลิปลูกชาวนา ทวงถามเงินจำนำข้าว บนเวทีหาเสียงเพื่อไทย

แชร์ว่อน คลิปลูกชาวนา ทวงถามเงินจำนำข้าว บนเวทีหาเสียงเพื่อไทย ก่อนที่พิธีกรจะตอบหนักแน่น ใครมีใบประทวนจะต้องได้เงินแน่นอน

รายงานข่าวแจ้งว่า ในโลกออนไลน์ขณะนี้ ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อปรากฎคลิปของชายวัยรุ่นคนหนึ่งเดินขึ้นเวทีหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ก่อนจะทวงถามทำไมรัฐบาลถึงโกงจำนำข้าวชาวนา

จำนำข้าว, ข่าวจำนำข้าว, ลูกชาวนา, เพื่อไทย

โดยคลิปดังกล่าวถูกผู้ใช้ชื่อว่า coundy078 นำไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ยูทูบ ระบุว่า “กระทู้ถามสด จากลูกชาวนาที่พ่อแม่เข้าโครงการจำนำข้าวของรัฐบาล” ตั้งแต่วันที่ 29ม.ค.57 ที่ผ่านมา

ซึ่งในคลิปเผยให้เห็นจังหวะที่เด็กหนุ่มคนดังกล่าวยืนอยู่บนเวทีของพรรคเพื่อไทย ที่บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ภายหลังพิธีกรได้เปิดโอกาสให้ประชาชนที่เข้าฟังการปราศรัยตั้งกระทู้ถามสดบนเวทีได้

จากนั้นเขาได้บอกพิธีกรบนเวทีว่า “แม่ถูกรัฐบาลโกง และถามว่ากล้าการันตีไหมว่าเงินจำนำข้าวจะได้หรือไม่ได้ และบอกว่ารัฐบาลไม่มีความชัดเจนเรื่องจำนำข้าว” ทำให้พิธีกรต้องตอบโต้กลับว่า รัฐบาลไม่ได้โกง พร้อมย้อนถามว่า “ความหมายของการโกงคืออะไร?” ซึ่งเด็กหนุ่มได้ตอบว่า การโกงก็คือ การไม่ได้จ่ายเงินให้กับชาวนาตามกำหนด

ทำให้พิธีกรได้ชี้แจงต่อว่า ตอนนี้มีการอนุมัติเงินจำนำข้าวเรียบร้อยแล้ว รออีกไม่กี่วันจะได้รับเงิน และใครมีใบประทวนก็ต้องได้เงินแน่นอน

MThai News