รวมสีสันชัตดาวน์ ยาวเกือบเดือน : Mthai ข่าวภาคซ่าส์

Home / Mthai Buster, คลิป / รวมสีสันชัตดาวน์ ยาวเกือบเดือน : Mthai ข่าวภาคซ่าส์

จากเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมืองที่ยืดเยื้อของกลุ่มกปปส. ซึ่งขณะนี้ได้มีการชัตดาวน์กรุงเทพฯในหลายจุด มาเป็นระยะเวลากว่า 3 สัปดาห์ ในแต่ละพื้นที่ก็มีสีสัน จุดเด่น แตกต่างกันออกไป ทำให้มีรูปภาพที่ปรากฎบนสังคมออนไลน์ให้เราเห็นว่า ม็อบนี้มีมุมที่แปลก แตกต่าง จากการชุมนุมที่ผ่านๆมา สร้างเป็นปรากฎการณ์ที่เป็นสีสันทางการเมืองที่เราหลายคนอาจจะไม่เคยพบเห็น ซึ่ง mthai ข่าวภาคซ่าส์ ขอรวบรวมมานำเสนอให้ดูกันว่า ชัตดาวน์กรุงเทพ สร้างปรากฎการณ์อะไรบ้าง

1.รวมเดือนหนุ่มม็อบ รวมดาวสาวม็อบ ปรากฎการณ์แชร์ภาพสาวสวยหนุ่มหล่อบนสังคมออนไลน์ ทำให้หลายๆคนอยากเข้าร่วมม็อบนี้มากขึ้น ถึงขนาดบางคนจ้องจะไปหาแฟนกันในการชุมนุมนี้เลยทีเดียว ล่าสุดได้มีการสร้างเป็นแฟนเพจยอดกดไลค์ทะลุ 5 หมื่นเข้าไปแล้ว สำหร้บเพจรวมดาวสาวม็อบ ส่วนแฟนเพจรวมเดือนหนุ่มม็อบก็ทะยานขึ้นหลัก 20,000 กว่าแล้ว เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ 2 แฟนเพจเพิ่งเปิดมาได้ไม่เกิน 3 สัปดาห์ หรือในระยะเวลาเดียวกันกับการชัตดาวน์กรุงเทพนั่นเอง2.ปรากฎการณ์ถนนคนเดิน สยาม-ราชประสงค์ จากการชัตดาวน์กรุงเทพฯ บริเวณแยกปทุมวันกับแยกราชประสงค์ทำให้พื้นที่การจราจรบนถนนหน้าสยามถูกปิดไปด้วย และถนนเส้นนี้ก็ได้แปรสภาพเป็นถนนขายของแฮนเมค ของกิน ของใช้ลายธงชาติ มีพ่อค้าแม่ค้าวัยรุ่นมาขายของเพียบ บางร้านมาเปิดแจกอาหารแจกน้ำฟรีให้กับผู้คนที่เดินผ่านไปมา บางร้านก็มาขายเพื่อหาเงินสบทบทุนให้กับเวทีการชุมนุม สินค้ามีความสร้างสรรค์สวยงามและอินเทรนด์ งานนี้เรียกได้ว่าน่าเดินชมเป็นอย่างมาก มีการร้องเพลงเปิดหมวกหารายได้พิเศษด้วย

1173627_1377285545853866_2050523035_n1

3.ปรากฎการณ์ #suthepTourLiveinBKK2014 ซึ่งแท็กดังกล่าวยังมีการใช้ชื่อภาษาเกาหลีในการเรียกนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส.ว่า โอปป้า หรือ ฮยองสุเทพอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีแท็กที่สร้างสีสันทางการเมืองในโลกสังคมออนไลน์อีกคือ #กำนันตัวร้ายยึดหัวใจนายแอ๊บแม้ว ซึ่งเป็นการเขียนทวิตสั้นๆเป็นเรื่องราวความรักของคู่ขัดแย้งทั้ง2ขั้วในรูปแบบของนิยายฟิกวายอีกด้วย ตามสไตล์ของกลุ่มผู้คลั่งไคล้ศิลปินเกาหลีอีกด้วย

ตัวอย่าง #suthepTourLiveinBKK2014 

Bd84s1ZCYAA663r

4.ปรากฎการณ์เขาใหญ่ใจกลางกรุง เวทีชัตดาวน์กรุงเทพที่ 5 แยกลาดพร้าว ติดกับสวนจตุจักร เต็มไปด้วยเต็นท์ของผู้ชุมนุมเรียงเป็นแถวคล้ายกับบรรยากาศที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ในขณะที่คนกรุงเทพฯที่เคยมาออกกำลังกายที่สวนจตุจักรเป็นประจำก็มาออกกำลังกายตามปกติ โดยชุมนุมชาวอีสานใช้ในการปักหลักพักค้างเป็นส่วนใหญ่

 

5.ปรากฎการณ์ ดาราตบเท้าร่วมขึ้นเวที ทอล์คโชว์และทัวร์คอนเสิร์ต  : เจ เจตริน วรรธนะสิน นักร้องชื่อดัง ร่วมชุมนุมกับม็อบกปปส. ตระเวนทัวร์คอนเสิร์ต 3 เวที ม็อบได้แก่ เวทีอโศก ราชประสงค์ เวทีชิดลม  ซึ่งเป็นเวทีการจัดกิจกรรมเล็กโดยการรวมตัวของกลุ่มดาราที่ร่วมชุมนุมกับกลุ่มกปปส. โดยมีการเล่นละคร,การแสดงตลก,การ ปราศรัย,การแสดงดนตรี สลับเป็นระยะๆ เวท่ีชิดลม มี เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ,กิตติ เชี่ยววงศ์กุล หรือ เกลือ เป็นต่อ,น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์,หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ และดาราชื่อดังอีกมากมาย สลับสับเปลี่ยนมาร่วมขึ้นเวที มีการแสดงล้อเลียนเสียดสีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี,คณะรัฐมนตรี,กลุ่มผู้สนับสนุนคนเสื้อแดง ด้วย

11

ทั้งนี้ปรากฎการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางกระแสสังคมออนไลน์ที่บูมมากขึ้น ส่งผลให้ภาพม็อบมีความสุขแชร์เต็มเฟซบุ๊ค บางคนอาจจะมองว่าเป็นการมีความสุขบนความทุกข์ของคนอื่นหรือเปล่า เพราะย่านที่ปิดถนนชุมนุมนั้นเป็นย่านธุรกิจการค้า ซึ่งไม่เพียงแต่สินค้าของผู้ประกอบการขายไม่ออกแล้วยังส่งผลให้นักท่องเที่ยวลดจำนวนลงอีกด้วย ซึ่งก็ต้องคอยดูกันต่อไปว่าชัตดาวน์กรุงเทพจะจบลงเมื่อไหร่ การรีสตาร์ทกรุงเทพฯและประเทศไทยจะเกิดขึ้นได้หรือไม่ ต้องคอยติดตามสถานการณ์กันต่อไป

Mthai ข่าวภาคซ่าส์

ชีวิตจริงยิ่งกว่าลำยอง Mthai ข่าวภาคซ่าส์