สวดยับ! มนุษย์ป้ามารยาททราม ด่าจนท.ขนส่ง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / สวดยับ! มนุษย์ป้ามารยาททราม ด่าจนท.ขนส่ง

วิจารณ์ยับ! คลิปมนุษย์ป้ามารยาททราม ด่าเจ้าหน้าที่ขนส่ง

วันนี้(8ม.ค.)กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ สำหรับคลิป  เจ้าหน้าที่ขนส่งใจเย็นมาก ภายในคลิปเผยให้เห็นเจ้าหน้าที่หญิงรายหนึ่งกำลังนั่งปฎิบัติหน้าที่อยู่ โดยมีหญิงสาววัยกลางคนเดินเข้ามาใช้บริการโดยในมือมีการถือไอแพดและเล่นอยู่ตลอดเวลา ทางเจ้าหน้าที่ขนส่งจึงสอบถามว่า วันนี้มาโอนเล่มอะไรคะ‬ หญิงที่มาใช้บริการตอบอย่างไม่สุภาพว่า สิทธิ์ส่วนตัวอย่าเ_อก พร้อมกับพูดว่าเธอไม่ได้ถ่ายรูปเจ้าหน้าที่

cats

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้พูดย้ำและถามหญิงที่อยู่ในคลิปอีกครั้งว่า เธอต้องการจะมาโอนรถหรือมาใช้บริการอะไรที่ขนส่ง หญิงคนดังกล่าวจึงโยนกระดาษพร้อมตอบเจ้าหน้าที่ว่า เธอเข้าใจผิดนึกว่าเจ้าหน้าที่ห้ามเธอถ่ายรูป และเธอก็ยังย้ำอีกว่าหากเธอจะถ่ายรูปจริงมันก็เป็นสิทธิ์ของเธอ ทั้งนี้ผู้โพสต์คลิประบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ณ สำนักงานขนส่งจังหวัดราชบุรี สาขาบ้านโป่ง ตำบลหนองกบ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี

ภายหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผู้คนต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ในมุมมองที่ต่างกันว่า พฤติกรรมของหญิงคนดังกล่าวเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะ การมาติดต่อที่ราชการควรเคารพสถานที่เคารพเจ้าหน้าที่ผู้อำนวยความสะดวก ไม่ควรแสดงมารยาทที่ไม่ดีเช่นนี้และควรเคารพคนอื่นที่เขามาใช้บริการด้วย

อย่างไรก็ตามยังคงมีสมาชิกเฟซบุ๊คอีกหลายท่านพากันตั้งข้อสงสัยว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น อาจเกิดเหตุการณ์ที่ไม่ดีก่อนหน้านี้หรือไม่ เพราะดูเหมือนหญิงที่อยู่ในคลิปจะไม่พอใจเจ้าหน้าที่คนนี้อยู่ก่อนแล้ว และการถ่ายทำคลิปยังมีการตั้งกล้องไว้เหมือนรู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ทั้งนี้ยังมีผู้คนอีกจำนวนไม่น้อยเห็นว่า เป็นโฆษณารณรงค์เรื่องมารยาทของผู้ที่มาติดต่อสถานที่ราชการ

ขอบคุณคลิปจาก สมาชิกเฟซบุ๊ค ภูเบศ เอก ภูริเทเวศร์

MThai News