คลิปน่ารัก!! ลูกฮิปโปแคระ เกิดใหม่สวนสัตว์ในกรุงลอนดอน

Home / คลิป / คลิปน่ารัก!! ลูกฮิปโปแคระ เกิดใหม่สวนสัตว์ในกรุงลอนดอน

โฉมหน้า ลูกฮิปโปแคระ เกิดใหม่สุดน่ารัก ที่สวนสัตว์วิพสเนดในกรุงลอนดอน
สวนสัตว์วิพสเนดในกรุงลอนดอนของอังกฤษ เปิดตัวสมาชิกใหม่ลูกฮิปโปโปเตมัสแคระเพศผู้วัยเกือบเดือน ที่ลืมตาขึ้นดูโลกหลังวันคริสต์มาสอย่างปลอดภัยทั้งแม่และลูก แม้ว่าแม่ของมันจะเคยเผชิญกับการคุกคามของโรคมะเร็งก็ตาม

 

919

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ว่า สวนสัตว์วิพสเนด แห่งสมาคมสัตววิทยาลอนดอน เผยภาพสุดน่ารักของลูกฮิปโปโปเตมัสแคระเพศผู้ อายุราว 3 สัปดาห์ เดินเตาะแตะไปตามพื้นคอกที่ปูด้วยฟางหนานุ่มคลอเคลียอยู่กับแม่ของมัน โดย ฟลอรา แม่ฮิปโปวัย 28 ปี ให้กำเนิดมันเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น แม้ก่อนหน้านี้ฟลอราจะต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งก็ตาม

 

 

สตีฟ ไวท์ ผู้ดูแล กล่าวว่า ในตอนแรกที่เกิดมา ตัวมันลื่นมากเหมือนกับสบู่ก้อนยักษ์ การมาถึงของลูกฮิปโปแคระเพศผู้ตัวนี้ สร้างความยินดีให้แก่สวนสัตว์อย่างมาก เพราะมันเป็นเพียงหนึ่งในฮิปโปแคระเพศผู้เพียงไม่กี่ตัว ในโครงการอนุรักษ์สัตว์ใกล้สูญพันธุ์แห่งยุโรป (อีอีพี) โดยเมื่อเดือน ก.ย. ปีที่แล้ว ลูกฮิปโปแคระเพศเมียชื่อโอลิเวีย วัย 1 เดือน จากสวนสัตว์ปาร์เกนในสวีเดนเป็นที่กล่าวขวัญถึงอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์ที่ทำให้มันถูกนำไปเปรียบเทียบกับสัญลักษณ์ของยางรถยนต์ยี่ห้อดัง จนถูกตั้งฉายาว่า “เจ้าหนูมิชลิน” ทั้งนี้ ฮิปโปแคระเป็นสัตว์ที่มีสถานะการอนุรักษ์จัดอยู่ในกลุ่มสิ่งมีชีวิตใกล้สูญพันธุ์ (Endangered Species).

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์