บริษัทจัดคอนเสิร์ตเกาหลีแจงไม่ได้ค้นตัวอนาจาร หลังคลิปว่อนเน็ต

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / บริษัทจัดคอนเสิร์ตเกาหลีแจงไม่ได้ค้นตัวอนาจาร หลังคลิปว่อนเน็ต

บริษัทจัดคอนเสิร์ตเกาหลีแจงไม่ได้ค้นตัวอนาจาร หลังคลิปว่อนเน็ต

มีการแชร์กันในโลกออนไลน์ถึงการตรวจค้นตัวของผู้จัดคอนเสิร์ตนักร้องเกาหลี ซึ่งดูแล้วอาจเข้าข่ายอนาจารโดยคลิปดังกล่าวมีความยาว0.21 นาที ถ่ายโดยหญิงสาวซึ่งถูกเจ้าหน้าที่(ผู้หญิง)ตรวจค้นร่างกาย ก่อนเข้าไปดูคอนเสิร์ตนักร้องเกาหลีวงหนึ่ง ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อช่วงปลายปี 57 ที่ผ่านมา

 

258

ล่าสุด บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด  ซึ่งเป็นคนจัดคอนเสิร์ตเกาหลีในประเทศไทย ชี้แจงว่า ตามที่ได้มีการเผยแพร่คลิปและภาพการตรวจค้นอาวุธและกล้องบันทึกภาพก่อนเข้าชมคอนเสิร์ตศิลปินเกาหลี โดยมีการอ้างว่าเป็นการตรวจค้นที่ไม่เหมาะสมในการจัดการแสดงคอนเสิร์ตเกาหลีที่บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด เป็นผู้จัดนั้น

 

 

บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด ในฐานะผู้จัดคอนเสิร์ตศิลปินจากประเทศเกาหลี ขอเรียนชี้แจงว่า มาตรการตรวจค้นอาวุธและกล้องบันทึกภาพสำหรับการเข้าชมคอนเสิร์ตนั้น เป็นไปตามเงื่อนไขและสัญญาที่ต้นสังกัดของศิลปินที่ประเทศเกาหลีไม่อนุญาตให้มีการถ่ายภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว หรือการบันทึกเสียงใดๆตลอดระยะเวลาการแสดงคอนเสิร์ต ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของต้นสังกัดเท่านั้น แต่เนื่องจากที่ผ่านมาในการจัดและแสดงคอนเสิร์ต ผู้เข้าชมคอนเสิร์ตได้มีการลักลอบนำอุปกรณ์ดังกล่าวเข้าไปบันทึกภาพการแสดงคอนเสิร์ตซึ่งเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ บริษัทฯ จึงจำเป็นต้องมีมาตรการในการตรวจค้นผู้เข้าชมคอนเสิร์ต เพื่อป้องกันการลักลอบนำกล้องและอุปกรณ์การบันทึกภาพเข้าไปในที่การแสดงคอนเสิร์ต

โดยได้จัดเฉพาะเจ้าหน้าที่ผู้หญิง เพื่อทำหน้าที่ตรวจค้นอาวุธ และกล้องบันทึกภาพผู้เข้าชมคอนเสิร์ตทุกคนตามร่างกายและกระเป๋าถือโดยละเอียด

ทั้งนี้ ในการตรวจค้นดังกล่าวบริษัทฯ ได้ตระหนักและระมัดระวัง กำชับเจ้าหน้าที่ผู้หญิงที่ทำการตรวจค้นให้ดำเนินการอย่างสุภาพ ไม่มีเจตนาละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผู้เข้าชม รวมทั้งมิได้มีเจตนาในการทำอนาจาร ลวนลาม หรือล่วงละเมิดทางเพศใดๆ ทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม หากการดำเนินการตรวจค้นดังกล่าว อาจทำให้ผู้ชมบางส่วนไม่เข้าใจ และไม่พอใจ บริษัทฯ ก็ต้องขออภัยในการดำเนินการดังกล่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งสำหรับคอนเสิร์ตครั้งต่อไป บริษัทฯ จะจัดหามาตรการในการตรวจค้นอาวุธ และกล้องบันทึกภาพ ที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสม โดยคำนึงความสุภาพ เคารพต่อสิทธิส่วนบุคคล และเป็นไปตามหลักปฏิบัติสากลต่อไป

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ข่าวสดออนไลน์