แท็กซี่โก่งราคามิเตอร์เริ่มต้น 75 บาท รับผิด อ้างทำเพราะ..

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / แท็กซี่โก่งราคามิเตอร์เริ่มต้น 75 บาท รับผิด อ้างทำเพราะ..

โชเฟอร์แท็กซี่โก่งราคามิเตอร์เริ่มต้น 75 บาท ยอมรับผิด อ้างทำไปเพราะเบลอ กดมิเตอร์ค้างไว้โดยไม่รู้ตัว

สืบเนื่องจากเป็นประเด็นดังในโลกออนไลน์ สำหรับ โชเฟอร์แท็กซี่โก่งราคามิเตอร์เริ่มต้น 75 บาท ราคาสุดได้พบแล้วโชเฟอร์แท็กซี่ที่อยู่ในคลิปแฉแท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิ ใช้ผ้าบังมิเตอร์ แล้วบอกกับผู้โดยสารชาวญี่ปุ่นว่าค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 75 บาท โดยอ้างว่าเป็นกฎหมายใหม่นั้น

 

129
โชเฟอร์แท็กซี่โก่งราคามิเตอร์เริ่มต้น 75 บาท ยอมรับผิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ทางโชเฟอร์แท็กซี่ เล่าว่า ตนหันมาขับรถแท็กซี่หลังเกษียณจากอายุราชการ หันมาขับรถแท็กซี่มาได้ 1 ปี โดยวันเกิดเหตุได้รับผู้โดยสารชาวญี่ปุ่น 1 คน จากสนามบินสุวรรณภูมิไปยังซอยนาทอง7 รัชดาภิเษก ซึ่งขณะนั้นตนเองกดมิเตอร์ค้างไว้โดยไม่รู้ตัว เมื่อขับไปผู้โดยสารมองที่มิเตอร์แล้วถามว่าทำไม ราคา 75 บาท แล้วผู้โดยสารถามต่อว่าขนส่งขึ้นราคาแล้วหรือ ด้วยความเบลอตนจึงตอบไปว่าใช่ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นปัญหาขึ้นมา แต่เมื่อถึงจุดหมายปลายทาง ตนก็หักค่าโดยสารคืนให้ 40 บาท ขอยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่เรียกเก็บเงินเพิ่มแต่อย่างไร และยอมรับผิดทุกอย่างกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและต่อไปตนจะหากินแถบชาญเมืองใกล้บ้านแทนต่อไป

ด้านผู้โดยสารชาวญี่ปุ่นผู้อัดคลิประบุว่ารู้สึกประหลาดใจที่เห็นมิเตอร์ของแท็กซี่ดังกล่าวเริ่มต้นที่ 75 บาท จึงได้ไลน์ถามเพื่อนชาวไทย และอัดคลิปไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้ตนไม่ขอเอาผิด อาจไม่ต้องถึงขั้นเพิกถอนใบอนุญาต เพราะยังอยากให้โอกาสคนขับดังกล่าว

MThai news

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้