งานนี้ใครผิด! เก๋งชนแล้วจะหนี ตามทุบกระจก สุดท้าย…?

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / งานนี้ใครผิด! เก๋งชนแล้วจะหนี ตามทุบกระจก สุดท้าย…?

งานนี้ใครผิด! เก๋งชนแล้วจะหนี ตามทุบกระจก สุดท้าย…? 

วันนี้(18 ก.พ.) กลายเป็นคลิปร้อนบนโลกออนไลน์ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊คชื่อ Narasak Crows ได้แชร์คลิปชื่อ เก๋งชนแล้วจะหนี ตามทุบกระจก สุดท้าย…? โดยเจ้าของคลิประบุว่า

88

 

เหตุการณ์ที่ตนเห็นก่อนหน้าที่จะหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคือ รถเก๋งสองคันเหมือนชนกันแล้วมีผู้ชายสองคนเดินลงมาจากรถเพื่อจะให้คู่กรณี(เก๋งคันที่ขับหนี)หยุดรถ แต่รถเก๋งคันดังกล่าวไม่ยอมหยุดและพยายามแทรกออกมา แล้วมาติดอยุ่ตรงที่ตนเริ่มถ่าย จากนั้นก็มีคนขับรถมอเตอร์ไซค์มาช่วยขวาง โดยหนึ่งในสองคนที่ลงมาตอนแรกกลับไปเอาเหล็กมาทุบกระจกรถเก๋งคันที่ชน แต่เก๋งคันดังกล่าวก็ไม่ยอมหยุด ขับหนีอย่างเดือดไม่กลัวชนใครอย่างที่ปรากฎในคลิป

ทั้งนี้หลังจากคลิปดังกล่าวถูกแชร์ลงบนเฟซบุ๊คก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก หลายคนมองว่าการที่คนขับรถเก๋งไม่รับผิดชอบแล้วขับฝ่าออกไปเป็นเรื่องที่ผิด แต่การที่นำเหล็กจะไปฟาดกระจกรถของคนอื่นก็ผิดเช่นเดียวกัน และไม่อยากให้สังคมไทยใช้ความรุนแรงในการแก้ไขปัญหา โดยมีฝ่ายหนึ่งมองเหตุการณ์นี้ว่าสาเหตุที่คนขับรถเก๋งซิ่งหนีอาจจะเกิดจากตกใจและกลัวจะได้รับอันตรายมากกว่า

“…แล้วมีสิทธิ์อะไรไปฟาดรถเขาครับ? บ้านป่าเมืองเถื่อนเหรอ? คนชนแล้วหนีผิดเต็มๆอยู่แล้ว คุณฟาดรถเขาจะกลายเป็นคุณผิดมากกว่าคนชนแล้วหนีอีกนะครับ มุ่งหวังทำร้ายร่างกายและทำลายทรัพย์สินบุคคลอื่น ถึงอย่างไรก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะไปทำของคนอื่นแบบนั้น แล้วโดนล้อมรอบแบบนั้นใครจะไปลงครับ คลิปนี้ผมเข้าข้างคนชนแล้วหนี จากผิดกลายเป็นถูกเลย…”

MThai News

ขอบคุณคลิปจาก Narasak Crows