ด้วยเหตุใดชายไทย ถึงเกรงกลัวการเกณฑ์ทหาร MThai ข่าวภาคซ่าส์

Home / Mthai Buster, คลิป / ด้วยเหตุใดชายไทย ถึงเกรงกลัวการเกณฑ์ทหาร MThai ข่าวภาคซ่าส์

สำหรับการเกณฑ์ทหาร ไม่ว่าจะก้าวผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย ชายไทยหลายๆท่านก็ยังคงเกรงกลัวที่จะเข้ารับการคัดเลือกอยู่ดี ปีนี้มียอดต้องการทหารกองประจำการจำนวน 99,373 คน แม้ปัจจุบันจะมีชายหนุ่มใจกล้าสมัครเป็นทหารมากขึ้น แต่ก็ยังไม่เพียงพอกับจำนวนที่ทางกองทัพต้องการ

บรรยากาศการจับใบดำใบแดงจึงมีให้เราได้เห็นในทุกๆปี บางคนกลัวที่จะติดทหารถึงขั้นมีการพึ่งพาไสยศาสตร์กันเลยทีเดียว MThai ข่าวภาคซ่าส์ วันนี้ได้หยิบยกเอาประเด็นที่ว่า ด้วยเหตุใดชายไทย ถึงเกรงกลัวการเกณฑ์ทหาร

ดราม่า! หนุ่มแต่งหญิง หวังรอดเกณฑ์ทหาร…?

สำหรับบางคนยังคงมองว่า การเป็นทหารไม่ใช่หนทางของพวกเขา จึงมีการหาทางรอดด้วยการพึ่งพาไสยศาสตร์ ไปจนถึงการบนบานสิ่งศักดิ์ศักดิ์สิทธิ์ ล่าสุดมีประเด็นที่กลายเป็นเรื่องที่ชาวสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก สำหรับภาพชายคนหนึ่งแต่งกายคล้ายหญิงเข้ารับคัดเลือกการเกณฑ์ทหาร

แต่อีกภาพกลับแต่งกายเป็นชายปกติ ประเด็นดังกล่าวทำให้ผู้คนสงสัยว่า นี่เป็นเพียงการแต่งกาย เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่หรือไม่ ชายในภาพก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า เขาไม่ได้แต่งกายเช่นนั้นเพื่อหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหารอย่างที่คู่กล่าวหา และปกติแล้วเขาจะเลือกแต่งหญิงเป็นบางโอกาสเท่านั้น แต่นั่นคือตัวตนของเธอจริงๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ลงมติว่าจิตใจเธอไม่เหมาะสมแก่การเป็นทหาร

ทั้งนี้สำหรับการคัดเลือกเพศที่ 3 จะมีอยู่ 3 ประเภท คือ

1. แปลงเพศแล้ว อันนี้กองทัพไม่เอาแน่นอน
2. ปรับเปลี่ยนร่างกาย มีทรวดทรงองค์เอว แบบนี้กองทัพก็ไม่เอาแน่นอน
3. กลุ่มสตรีเหล็ก คือร่างกายบึกบึน แต่จิตใจเป็นหญิง ต้องมีการไปตรวจร่างกายจากโรงพยาบาลของรัฐบาล ในแผนกจิตเวช โดยหมอต้องทำหนังสือรับรองมาว่า เพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด ซึ่งจะต้องถือใบรับรองแพทย์มาให้หมอที่หน่วยคัดเลือก หากพบว่าเป็นจริงเขาก็ไม่เอา

cats

เพราะอะไรทำไมชายไทยถึงยังเกรงกลัวการเป็นทหาร?

หลายคนยังคงตั้งข้อสงสัยว่า ประเทศเราไม่ได้มีสงครามรุนแรงเหมือน อิรัก หรือ ซิเรีย แต่ทำไมยังคงต้องมีการเกณฑ์ทหารอยู่ แต่ตามชายแดนยังคงมีผู้ค้ายาเสพติดลักลอบขนยาเข้ามาในบ้านเราอยู่บ่อยครั้ง ทหารจึงยังเป็นกำลังหลักในการดูแลความปลอดภัยตามชายแดน และยังคงทำหน้าที่ปราบปรามผู้ก่อการหรือพวกค้ายาเสพติด

สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้ชายไทยกลัวที่จะรับใช้ชาติ เพราะเกรงจะถูกส่งตัวไปชายแดน และไม่ได้รับความปลอดภัย แต่บางคนก็มองว่า หากได้ไปเป็นทหาร หน้าที่การงานที่กำลังไปได้ดีก็ต้องหายไป มันก็ทำให้พวกเขาสูญเสียโอกาสในการเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

ประโยคฮิต เป็นทหารให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด จริงหรือ?

แม้จะมีหลายคนเกรงกลัวที่จะเข้าเป็นทหาร แต่ยังมีหนุ่มไทยใจกล้าหาญที่สมัครใจรับใช้ชาติ นอกจากเขาเหล่านั้นจะได้ฝึกความอดทนแล้ว หากใครเคยเป็นทหารเกณฑ์มาก่อนมีสิทธิในการสอบเป็นนักเรียนนายสิบ และสอบเข้า โรงเรียนนายร้อย สิทธิในการสอบบรรจุเป็นทหารชั้นประทวน แถมยังได้รับสิทธิในการศึกษานอกโรงเรียน และการฝึกวิชาชีพในหน่วยทหารอีกด้วย ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีการปรับขึ้นอัตราเงินเดือนให้เหล่าพลทหารแล้วด้วย

MThai News