ตุ๊กตาลูกเทพ ช่วยเสริมบารมี ได้จริงหรือ?

Home / Mthai Buster, คลิป / ตุ๊กตาลูกเทพ ช่วยเสริมบารมี ได้จริงหรือ?

เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาหลายๆ ท่านคงยังจำได้สำหรับแฟชั่นหินสีนำโชค ที่เชื่อกันว่า หากใครได้สวมใส่จะช่วยด้านสุขภาพและโชคลาภ ซึ่งทาง MThai ข่าวภาคซ่าส์เอง ก็เคยหยิบยกมานำเสนอให้ได้รับชมกัน

ล่าสุดกลายเป็นสิ่งที่ผู้คนต่างให้ความสนใจ สำหรับการสะสม ตุ๊กตาลูกเทพ ที่มีความเชื่อว่า จะช่วยเสริมบุญบารมีส่งเสริมเรื่องโชคลาภ แม้กระทั่งเหล่าเซเล่บคนดังในวงการบันเทิงหลายท่าน ยังเลี้ยงไว้เพื่อเป็นเครื่องราง แต่ก็มีผู้คนอีกจำนวนไม่น้อยเกิดความสงสัยว่า แท้จริงแล้ว ตุ๊กตาลูกเทพ ช่วยเสริมบารมีได้จริงหรือไม่ วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กัน

ทำไมถึงสะสม ตุ๊กตาลูกเทพ สะสมแล้วได้อะไร?

เชื่อกันว่า หากใครมี ตุ๊กตาลูกเทพไว้บูชา จะช่วยเสริมบารมี ทำมาค้าขึ้น พร้อมทั้งชี้ว่า ลูกเทพจะเรียนหนังสือเหมือนพวกเรา โดยมีพ่อปู่ฤาษีเป็นคนสอนวิชาต่างๆ ให้ ยิ่งเราทำบุญสวดมนต์ให้เขามากเท่าไหร่ ลูกเทพก็ยิ่งโตขึ้นเร็ว และมีบารมีมาช่วยเหลือเจ้าของ

สิ่งที่ใช้ถวายให้ลูกเทพก็ควรเป็นขนมหวานและผลไม้ ผู้จำหน่ายตุ๊กตาลูกเทพท่านหนึ่ง เปิดเผยว่า หากมีการถวายนม เขาจะให้เป็นกล่องโดยที่ไม่เปิดกล่อง หรือขวด เพราะหลังจากที่ถวายไป 3 เดือน เขาจะนำสิ่งเหล่านั้นไป บริจาคให้เด็กกำพร้า

และไม่ต้องนึกแทนเขาว่า เขาจะกินได้อย่างไรในเมื่อเราไม่เปิดเจาะกล่องนมให้ ลูกเทพเขาอิ่มทิพย์แค่เขามอง หรือ สัมผัส เขาก็อิ่มแล้ว ลูกเทพไม่ได้อยู่ได้เพราะการกินของพวกนี้ แต่พวกเขาจะอยู่ได้จากการที่เรา สร้างบารมี บุญกุศล ให้เขา ยิ่งสร้างยิ่งทำให้เขา เขาก็ยิ่งเก่ง

ตุ๊กตาลูกเทพ
ตุ๊กตาลูกเทพ

ดูจากสรรพคุณที่กล่าวมาหลายๆ คนคงสนใจ อยากมีติดไม้ติดมือไว้สักตัว แต่ราคาของตุ๊กลูกเทพ อาจทำให้คุณเปลี่ยนความคิดได้ เพราะมีการตั้งราคาไว้สูงพอสมควร ประมาณหลักพันถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว แถมซื้อตัวเดียวไม่จบ ยังต้องหาเพื่อนมาอยู่ด้วยกันอีก

เป็นเรื่องธรรมดา ที่จะมีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย สำหรับความเชื่อแปลกใหม่ที่เพิ่งจะเกิดขึ้นนี้ ผู้คนที่ได้รับรู้ถึงแฟชั่นนี้บางคนก็มองว่า เป็นเรื่องส่วนตัวมันคือ ความเชื่อส่วนบุคคล ใครไม่เชื่อก็ไม่มีสิทธิ์ไปตำหนิหรือด่าคนอื่น ขณะที่อีกส่วนหนึ่งกลับมองว่า มันเป็นเรื่องที่แปลกที่คนหันไปบูชาตุ๊กตาที่ดูเหมือนของเล่นเด็ก

อย่างไรก็ตามหากเรากำลังประสบปัญหาต่างๆ ในชีวิต สิ่งที่สำคัญคือสติควรมีความมั่นคงและมั่นใจอยู่กับตนเอง หากเรามีสติก็จะก้าวข้ามปัญหาอุปสรรคต่างๆ ไปได้ สิ่งที่คนยุคใหม่สร้างขึ้นเพื่อนำมายึดเหนี่ยวจิตใจ คงเปลี่ยนไปตามกาลเวลา แต่อย่าลืมว่า ทุกอย่างที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี มันขึ้นอยู่กับการกระทำของเราทั้งสิ้น

ใช่ว่า ตอนนี้ตุ๊กตาลูกเทพดังจะต้องไปหามาเก็บ หวังจะได้โชคลาภ อยากทำมาค้าขึ้น แต่ไม่ลงมือทำ ไม่ว่าจะหาเทพมาสักกี่องค์ก็คงไม่ช่วยอะไร จำไว้ว่าทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับการกระทำ

MThai News