ฟิตร่างให้พร้อม! Bike For Mom ออกมาปั่นกันเถอะพี่น้องชาวไทย

Home / Mthai Buster, คลิป / ฟิตร่างให้พร้อม! Bike For Mom ออกมาปั่นกันเถอะพี่น้องชาวไทย

วันที่ 16 สิงหาคมนี้ ชาวไทยทั้งประเทศจะร่วมกันปั่นจักรยานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติติ์ พระบรมราชินีนาถ ในโครงการ Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ โดยพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จฯเป็นองค์ประธานและทรงร่วมปั่นนำขบวน

ซึ่งโครงการนี้ถือว่าได้รับความสนใจจากประชาชนชาวไทยเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก วันนี้ MThai ข่าวภาคซ่าส์ จะพาทุกท่านไปเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับเส้นทางการจัดงาน รายละเอียดของกำหนดการต่างๆ ของงาน Bike For Mom

ปั่นกันอย่างไร จักรยานเก่าใช้ได้ไหม?

โครงการปั่นเพื่อแม่ ขณะนี้มีคนร่วมลงทะเบียน เข้าโครงการแล้วกว่า 294,863 คน เฉพาะในกรุงเทพมหานครมีทั้งหมด 4 หมื่นคน ซึ่งคาดว่าในวันจริงจะมีมากกว่านี้อีก โดยในงานนี้ได้มีการเชิญ “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์” มาบันทึกกิจกรรมดังกล่าวเพื่อเป็นสถิติโลกด้วย ถือว่าเป็นงานใหญ่บนหน้าประวัติศาสตร์โลกเลยทีเดียว

b

โดยงานนี้คนร่วมงานไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเป็นจักรยานแบบแข่งเท่านั้น เพราะเปิดกว้างให้ใช้จักรยานอะไรก็ได้ ทั้งจักรยานเสือหมอบ เสือภูเขา จักรยานแม่บ้าน จักรยานพับ จักรยานเด็ก สามารถนำมาร่วมปั่นในกิจกรรมนี้ได้ นอกจากนี้ระหว่างทางยังมีชุดเจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงรถให้ด้วย ไม่ต้องกลัวว่ารถจะพังระหว่างทาง

เส้นทางเริ่มจากไหน ? ปิดถนนไหม?

เส้นทางการปั่นจะเริ่มจากลานพระบรมรูปทรงม้า ผ่านถนนศรีอยุธยา เลี้ยวเข้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เข้าดินแดงในเส้นทางถนนวิภาวดี สนามกีฬากองทัพบก ตรงมาเรื่อยๆจนถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เลี้ยวเข้ามหาวิทยาลัย ตัดออกมาถนนพหลโยธิน ผ่านหน้ามหาวิทยาลัยศรีปทุม สิ้นสุดที่ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์

c

ขากลับใช้เส้นทางเดิม รวมระยะทาง 43 กิโลเมตร สำหรับจุดจอดรถและจุดรายงานตัวของผู้เข้าร่วมโครงการแต่ละคน สามารถเอาเลขลงทะเบียนไปเช็คในเว็บไซต์ www.bikeformom2015.com ได้เลย ก็จะขึ้นมาว่าวันงานต้องไปจอดรถตรงไหน รายงานตัวตรงไหน เพื่อความสะดวกรวดเร็วและเป็นระบบ ทั้งนี้จะมีการปิดถนนรวมทั้งหมด 24 เส้น ตั้งแต่เที่ยงวัน – สามทุ่ม ปิดการจราจรทุกช่องทางทั้งไปและกลับ เพราะฉะนั้นใครที่ไม่มีธุระอะไร โปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง

การแต่งกายเข้าร่วมงาน

ควรสวมเสื้อและแต่งกายในธีมสีฟ้าวันแม่, กางเกงควรจะเป็นกางเกงขายาวที่ทะมัดทะแมง, รองแบบเท้าผ้าใบหรือแบบหุ้มส้น ควรจะมีอุปกรณ์นิรภัย เช่น หมวกจักรยาน, ถุงมือขี่จักรยาน, แว่นตากันลม แบบไม่ใช่เลนส์สีดำทึบ, จักรยานควรมีไฟหน้า ไฟท้าย และกระดิ่งสัญญาณ

dfh

อาจจะมีเป้สะพายหลัง หรือกระเป๋าใส่สัมภาระส่วนตัวที่จำเป็น เช่น โทรศัพท์มือถือ, ยารักษาโรคประจำตัว, เสื้อกันฝน ฯลฯ ติดไปด้วย แต่ก็ไม่ต้องกังวล ถ้าหากไม่มีอุปกรณ์หลายรายการที่กล่าวมา ขอเพียงแค่สวมเสื้อธีมสีฟ้า รองเท้าหุ้มส้น ก็สามารถมาร่วมกิจกรรมกันได้แล้ว

หลังปั่นเสร็จไปไหนต่อ?

ภายหลังเสร็จสิ้นการจัดกิจกรรม มีการจัดแสดงคอนเสริต์เฉลิมพระเกียรติ (คอนเสิร์ตบทเพลงเพื่อแม่) เริ่มแสดงหลังกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ เวลาประมาณ 19.00 น. โดยวงออร์เคสตรา 3 เหล่าทัพ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกรมศิลปากร ณ บริเวณสนามด้านหน้าสำนักพระราชวัง

z

– นิทรรศการพระราชกรณียกิจและนิทรรศการเกี่ยวกับจักรยานและภาพรวมการจัดกิจกรรม Bike for Mom ทั่วประเทศ ซึ่งจัดแสดงผ่านนิทรรศการที่สวยงามและน่าตื่นเต้น เปิดโอกาสให้ประชาชนทุกหมู่เหล่าได้เข้าชม
– การแสดงดนตรีและขับร้องเพลงโดยศิลปินนักร้องและศิลปินรับเชิญ จากหลากหลายค่าย

MThai News