หล่อ-สวย ไม่พอ! หากคิดก้าวเป็นดาว-เดือน มหา’ลัย

Home / Mthai Buster, คลิป / หล่อ-สวย ไม่พอ! หากคิดก้าวเป็นดาว-เดือน มหา’ลัย

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับ นิสิตนักศึกษาที่สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ตัวเองต้องการได้ หลังจากเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในรั้วมหาวิทยาลัยนั้น  ๆ แล้ว นอกจากจะได้ศึกษาหาความรู้ ในแต่ละมหาวิทยาลัยต่างจัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมายเพื่อให้น้องใหม่ได้ร่วมสนุกกัน MThai ข่าวภาคซ่าส์ในวันนี้ จะมาพูดถึงกิจกรรมการประกวดดาวเดือน เวทีประกวดความสวยความสามารถระดับอุดมศึกษา

การประกวดดาวเดือนในแต่ละมหาวิทยาลัยจะมีรูปแบบในการจัดการประกวดที่แตกต่างกัน แต่ส่วนใหญ่จะมีการคัดเลือกน้องปี 1 เป็นตัวแทนของแต่ละสาขา จากนั้นตัวแทนของสาขาก็จะทำการประกวดแสดงความสามารถ (รูปคล้าย ๆ การประกวดในเวทีนางงามระดับประเทศ) เพื่อหาผู้ที่เหมาะสมที่สุดในการเป็นตัวแทนคณะ ในลำดับต่อไปก็เป็นการประกวดหาดาวมหาวิทยาลัย โดยคัดเลือกจากตัวแทนของแต่ละคณะนั่นเอง

a

หากใครเคยไปชมการประกวดในแต่ละมหาวิทยาลัย ก็จะเห็นว่าผู้เข้าประกวดแต่ละคนล้วนแล้วแต่มีใบหน้าที่สวยหล่อด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งเป็นประเด็นล่าสุดที่ทำให้ผู้คนบนโลกออนไลน์พากันวิพากษ์วิจารณ์ว่า หากใครสนใจอยากจะเป็นตัวแทนเข้าประกวดเป็นดาวเดือน ต้องเป็นุคคลที่หน้าตาดีเท่านั้นใช่หรือไม่ แล้วการประกวดนี้จัดขึ้นเพื่ออะไร ดาวเดือนมีหน้าที่อะไร เราจะมาไขข้อสงสัยจากประเด็นทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นให้ทราบไปพร้อม ๆ กัน

zDc

การประกวดดาวเดือนถือเป็นกิจกรรมที่สร้างสีสันให้กับมหาวิทยาลัยได้ไม่น้อย ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำให้เฟรชชีได้ผ่อนคลาย เนื่องจากการประกวดไม่ได้มีแต่บุคคลที่เข้าประกวดเท่านั้น ยังมีหน้าที่อื่น ๆ ที่ให้น้อง ๆ นักศึกษาต้องช่วยกันทำ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเวที เตรียมเสื้อผ้าหน้าผม โชว์ต่าง ๆ ที่ใช้ขั้นระหว่างการประกวด สิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นจะทำให้น้อง ๆ ได้สนิทกับเพื่อนในสาขา เพื่อนในคณะของตัวเองมากขึ้น และผู้เข้าประกวดเองก็จะมีความกล้าแสดงออกที่สร้างสรรค์ เป็นอีกหนึ่งแบบอย่างที่ดีให้เพื่อน ๆ ได้

a

สำหรับผู้เข้าประกวดนั้นล้วนแล้วแต่เป็นบุคคลที่มีความสามารถพิเศษเฉพาะตัว เนื่องจากทุกคนต้องนำความสามารถนั้นขึ้นไปโชว์บนเวทีให้กรรมการและกองเชียร์ได้รับชมกัน อีกทั้งต้องมีไหวพริบ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ ซึ่งจะเป็นบุคคลที่รุ่นพี่คัดเลือกมาประกวด สวยหล่ออย่างเดียวแต่ไม่ฉลาดหรือไร้ความสามารถก็อาจจะไม่มีสิทธิ์ได้รับเลือกเป็นดาวเป็นเดือนของมหาวิทยาลัยก็ได้

สำหรับผู้ที่ได้รับเลือกเป็นดาวเดือนในบางมหาวิทยาลัย จะได้ปฏิบัติหน้าที่เป็นทูตศิลปวัฒนธรรม บางคนต้องทำหน้าที่เป็นตัวแทนในงานต่าง ๆ เช่น งานไหว้ครู, การกล่าวสุนทรพจน์, การเป็นพิธีกร ฉะนั้นแล้วหล่อสวยอย่างเดียวคงไม่ได้ สำหรับผู้เข้าประกวดเองควรต้องมีบุคลิกภาพและความสามารถควบคู่กันไปด้วย ถึงจะเหมาะสมกับตำแหน่ง บางคนมีความสามารถโดดเด่น ก็ถูกแมวมองชักชวนเข้าวงการบันเทิงหรือเดินสายประกวดระดับประเทศ จนได้รับตำแหน่งและเป็นที่รู้จักในสังคมไปเลย

YUI YUI : เรียบเรียง

MThai News