ไขข้อสงสัย! แก้กรรม ชะล้างความผิดพลาดได้จริงหรือ?

Home / Mthai Buster, คลิป / ไขข้อสงสัย! แก้กรรม ชะล้างความผิดพลาดได้จริงหรือ?

การทำผิดไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ผู้กระทำส่วนใหญ่ล้วนแล้วไม่สบายใจทั้งสิ้น แต่เมื่อทำผิดไปแล้วมันก็ไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอะไรได้ บางคนเป็นทุกข์เคร่งเครียดจากการกระทำของตัวเอง กลัวจะเป็นบาปกรรมติดตัว หลายคนพยายามหาทางแก้ไขเพื่อสร้างความสบายใจ หรือหาวิธีดับทุกข์ และอีกหนึ่งทางเลือกที่คงเคยได้ยินกันมาบ้างก็คือการแก้กรรม MThai  ภาคซ่าส์ จะมาพูดคุยถึงเรื่องนี้กัน

เนื่องจากไม่กี่วันที่ผ่านมาผู้คนบนโลกออนไลน์ ได้แชร์เรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่ง ที่เสียใจเพราะภรรยาแท้งลูก เลยไปปรึกษาหลวงพ่อขอวิธีแก้กรรม เพราะไปสอบถามที่แห่งหนึ่ง เขาบอกว่าต้องสวดส่งวิญญาณ คิดค่าสวดถึง 20,000 บาท ตัวเขาจึงเกิดความสงสัยว่า ลูกที่แท้งไปจะได้รับส่วนบุญหรือสิ่งที่เขาทำให้จริงหรือเปล่า

dsgfdsg

หลังจากเรื่องของชายคนดังกล่าวถูกเผยแพร่ สร้างความสนใจให้ผู้ที่ได้รับรู้เป็นจำนวนมาก ซึ่งพระอาจารย์ไพรวัลย์ วรรณบุตร พระนักคิดนักเขียน แห่งวัดสร้อยทอง ได้โพสต์ข้อความดึงสติคนที่กำลังทุกข์หรือกำลังแก้กรรมว่า ไม่ต้องสวดต้องส่งอะไรทั้งนั้นแหละโยม เก็บเงินสองหมื่นไว้ดูแลลูกคนโตเถอะ เสียลูกไปทั้งคนก็ทุกข์หนักแล้ว ยังจะต้องมาเสียเงินอีกหรอ อาตมาว่ามันไม่ใช่นะ แท้งแล้วก็แท้งกันไป จะไปแก้อะไรได้

fhgfdhn

แต่ครั้งหน้าถ้าหวังจะมีลูกอีก ก็ควรระมัดระวังให้มากกว่านี้ ให้โยมผู้หญิงดูแลครรภ์ให้ดีกว่าเดิม เรื่องแท้งลูกนี่มันธรรมดา บางครั้งถึงต่อให้เราดูแลครรภ์ดีแค่ไหน แต่ถ้าระบบข้างในมันไม่สมบูรณ์ มันก็อาจเกิดภาวะแบบนี้ได้ ถือเสียว่าครั้งนี้เป็นบทเรียนราคาแพง แต่ถ้าไม่สบายใจจริงจริง โยมก็อาจทำอะไรให้รู้สึกดีขึ้น เช่น ไปบริจาคสิ่งของ อย่าง นม หรือผ้าอ้อม สำหรับเด็กแรกเกิดที่ถูกทอดทิ้ง ตามมูลนิธิต่าง ๆ แล้วอุทิศกุศลให้ลูกที่แท้งไป เป็นการชดเชยความผิดพลาดแม้ว่าจะปราศจากเจตนา

dfjnfgcj

ขอย้ำซ้ำ ๆ ว่า เรื่องแก้กรรมอะไรนี่ พุทธศาสนาไม่มีแน่นอน อะไรที่ทำไปแล้ว เกิดขึ้นแล้ว มันแก้ไม่ได้ ถ้าจะแก้ได้มีอย่างเดียว คือแก้ไขตัวเอง ไม่ให้ทำผิดทำพลาดซ้ำอีก เรื่องการแก้กรรมแก้ดวง เขามีไว้สำหรับหลอกหากินกับความทุกข์ของคนโดยเฉพาะ

ดังนั้น ถ้าไม่อยากจะถูกหลอก ก็ควรจะเลิกเชื่อเรื่องพวกนี้ได้แล้ว ปัญหาเกิดกับใคร คนนั้นต้องแก้เอง นี่เป็นเหตุเป็นผลที่ง่ายที่สุดเลย อย่าได้เชื่อว่า จะมีใครมาเป็นเจ้าเป็นนายแก้ไขอะไรให้เราได้ คือถ้าเราเชื่อว่าทุกคนเกิดมาล้วนมีกรรมเหมือนกัน เราก็จะเชื่อว่า ใครก็แก้กรรมให้ใครไม่ได้หรอก

ทั้งนี้สำหรับการแท้งบุตรนั้นเป็นธรรมชาติของมนุษย์ หากเด็กปฏิสนธิไม่สมบูรณ์ก็จะแท้ง ร่างกายจะขับออกมา เป็นเรื่องธรรมชาติ

คลิ๊กอ่าน ปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้ต้องแท้งบุตรได้ที่>>> ทำไมถึง แท้งลูก

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจาก พระอาจารย์ไพรวัลย์ วรรณบุตร